Keystone logo
Université Côte d’Azur (UCA)

Université Côte d’Azur (UCA)

Université Côte d’Azur (UCA)

Giới thiệu

Université Côte d'Azur là một cụm gần đây được tạo ra của các cơ sở giáo dục đại học trên Riviera của Pháp, tập hợp các cầu thủ lớn trong giáo dục đại học và nghiên cứu trong khu vực. Université Côte d'Azur nhằm phát triển một mô hình mới, thế kỷ 21 cho các trường đại học Pháp, dựa trên các tương tác mới giữa các ngành, một hình thức phối hợp mới giữa nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới, và quan hệ đối tác mạnh mẽ với khu vực tư nhân và chính quyền địa phương. Vào tháng 1 năm 2016, Université Côte d'Azur đã giành được giải thưởng “IDEX” uy tín của chính phủ Pháp cho dự án UCAJEDI, đặt nó trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới, toàn diện ở Pháp.

Đại học thế kỷ 21

Université Côte d'Azur được tạo thành từ 13 tổ chức xuất sắc, làm việc cùng nhau như MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC. Chúng tôi thử thách bản thân bằng mọi cách. Chúng tôi phá vỡ các rào cản trong mọi lĩnh vực. Chúng ta vượt quá giới hạn. Chúng tôi tìm kiếm tốt nhất của tất cả chúng ta, tốt nhất của bạn, để làm cho thế giới của chúng ta tốt hơn.

Do đó, phạm vi của UCA tập hợp tất cả các tổ chức công và tư về học tập và nghiên cứu bậc cao, nổi tiếng và có thể nhìn thấy trên trường quốc tế, có mặt trên Côte d'Azur. Đặc tính đổi mới của các phương thức hợp tác đặc biệt của nó sẽ tạo ra các điều kiện tự tổ chức để trở nên xuất sắc; nó sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của khoa học, đào tạo và đổi mới trong tương lai.

 • Đại học Nice Sophia Antipolis (UNS), nghiên cứu chuyên sâu, hiện diện trong tất cả các bảng xếp hạng quốc tế;
 • Hai cơ quan nghiên cứu quốc gia: CNRS và Inria, đa ngành và mang tính biểu tượng trong khoa học kỹ thuật số, tương ứng;
 • Một ngôi sao khác đang gia nhập cụm sao của UCA là Đài thiên văn Côte d'Azur (OCA). Với khoảng 450 nhân viên nằm trên bốn địa điểm (Mont Gros và Valrose ở Nice, Sophia Antipolis, và Đài quan sát Plateau de Calern). Được thiết kế bởi Charles Garnier, OCA có một di sản kiến trúc và khoa học đáng chú ý.
 • Trung tâm Hospitalier Universitaire (CHU) của Nice, một trung tâm quốc gia hàng đầu về mô phỏng và đổi mới trong huyết học, tài nguyên sinh học và phương pháp điều trị, nơi các nhà khoa học cơ bản cùng với các nhà nghiên cứu và kỹ sư y tế;
 • EDHEC và SKEMA, hai Trường Kinh doanh xuất sắc có mặt trong tất cả các bảng xếp hạng quốc tế; sự hiện diện của hai trường kinh doanh, có mặt trong bảng xếp hạng thế giới, mang đến cho dự án, ngoài các hoạt động nghiên cứu và đào tạo của họ, một nền văn hóa đảm bảo chất lượng
 • Một tập đoàn gồm sáu Trường Nghệ thuật, hoạt động trên trường quốc tế, bao gồm các cơ sở đẳng cấp thế giới, là sự bảo đảm về tính độc đáo của tầm nhìn của chúng tôi và sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của cách tiếp cận của chúng tôi. Trong tất cả, mỗi người chơi mang lại một đóng góp độc đáo với giá trị gia tăng cao và một chiều hướng mới.
 • Trung tâm Quốc gia de Création Musicale, là một trong sáu trung tâm quốc gia sáng tạo âm nhạc Pháp. Nhiệm vụ của nó là phổ biến và quảng bá tiết mục của âm nhạc đương đại bằng cách triển khai hoạt động của nó chủ yếu trên bốn trục: sản xuất, phát thanh truyền hình, đào tạo và nghiên cứu.
 • Ecole Nationale Supérieure d'Art Villa Arson, đây là một tổ chức quốc gia độc đáo dành riêng cho nghệ thuật đương đại. Nó tái hợp trong một địa điểm duy nhất là một trường nghệ thuật, một trung tâm nghệ thuật, nơi cư trú của một nghệ sĩ, và một thư viện chuyên ngành. Tòa nhà đã được liệt kê Patrimoine du XXe siècle
 • Trường thiết kế bền vững (SDS), định hình tương lai, với trọng tâm chịu trách nhiệm về 4 trụ cột phát triển bền vững thông qua các phương pháp học mới và sáng tạo trong quan hệ đối tác với ngành.
 • Ecole Supérieure de Danse de Cannes Rosella Hightower, Kể từ khi thành lập vào năm 1961, Ecole Superieure de Danse de Cannes Rosella Hightower đã trở thành một trong những trường múa chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về múa ba lê cổ điển, múa đương đại và đào tạo Jazz. Sự hợp tác của ESDC với các công ty khiêu vũ chuyên nghiệp, trong đó có Les Ballets de Monte-Carlo, hoặc các cuộc thi quốc tế như Le Prix de Lausanne.
 • Conservatoire National à Rayonnement Régional de Nice (CNRR). Kể từ năm 1957, Nhạc viện đã phục vụ hơn 50 000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau và đã chào đón một loạt các nhạc sĩ vĩ đại, hoặc là sinh viên hoặc giáo viên từ khắp nơi trên thế giới.


Tham vọng của UCA

Nghiên cứu, tạo, đổi mới

Université Côte d'Azur được thành lập vào năm 2015, để làm hiện thực hóa tham vọng tập thể của các công ty lớn trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu trên French Riviera. Là một cụm giáo dục đại học bao gồm một trường đại học nghiên cứu lớn, nhiều cơ quan nghiên cứu và phòng thí nghiệm cấp cao nhất, các trường kinh doanh ưu tú và một nhóm các trường nghệ thuật và thiết kế nổi tiếng quốc tế, UCA có vị trí tốt để cung cấp các giải pháp đa ngành, sáng tạo cho những thách thức phức tạp đặt ra bởi một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Xây dựng trên lịch sử phong phú của Riviera của Pháp như một trung tâm của sự đổi mới nghệ thuật và công nghệ và là nơi có công viên công nghệ lớn nhất châu Âu (Sophia Antipolis), tầm nhìn của chúng tôi dựa trên sự xuất sắc về khoa học và giáo dục. các đối tác công nghiệp và chính phủ, và một triển vọng xuyên quốc gia. Các chương trình nghiên cứu và giáo dục của chúng tôi là thành quả của các tương tác phân tách giữa các ngành, bao gồm các khía cạnh con người, nghệ thuật và quản lý cho các dự án của chúng tôi và một nền tảng khắt khe dựa trên các phương pháp định lượng, kỹ thuật số và dữ liệu.

Như một sự công nhận cho chương trình nghị sự đầy tham vọng và sự xuất sắc trong khoa học của chúng tôi, vào tháng 1 năm 2016, UCA đã được chính phủ Pháp trao giải thưởng danh giá “IDEX” (Sáng kiến Xuất sắc), đặt UCA vào một nhóm nhỏ các trường đại học Pháp đẳng cấp, đẳng cấp thế giới và cung cấp tài nguyên để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu chuyển đổi trường đại học của chúng tôi và khu vực của chúng tôi. Gần đây, chúng tôi cũng đã giành được một số giải thưởng quốc gia lớn khác để hỗ trợ các hoạt động của chúng tôi, đặc biệt là giáo dục thường xuyên, giáo dục đại học và sau đại học, và tinh thần kinh doanh.

Với hơn 20% giảng viên và sinh viên của chúng tôi đến từ nước ngoài, UCA đang hướng mạnh mẽ ra thế giới bên ngoài, một khía cạnh liên tục được củng cố với việc tạo ra các quan hệ đối tác quốc tế ưu tú và phát triển các chương trình giáo dục quốc tế mới sẽ được giảng dạy hoàn toàn trong Tiếng Anh. Các dịch vụ mới cũng đã được tạo ra để giúp thu hút các nhà nghiên cứu và sinh viên quốc tế và cho phép họ định cư trong khu vực, cũng như giúp các giảng viên đại học công bố nghiên cứu của họ trên các tạp chí quốc tế hàng đầu.

UCA cũng đang nỗ lực phát triển các kỹ năng kinh doanh và kinh doanh giữa các nhà nghiên cứu và sinh viên của mình. Một số chương trình mới nhằm mục đích khơi dậy tinh thần kinh doanh trong học sinh các cấp và cung cấp cho các em những công cụ cần thiết để đạt được ước mơ của mình. Các nhà nghiên cứu và ý tưởng của trường đại học cũng là trọng tâm của nhiều công ty trong khu vực, cho dù chúng dựa trên nghiên cứu của trường đại học hay được thành lập bởi một thành viên của trường đại học.

Cuối cùng, UCA đang phấn đấu trở thành chất xúc tác sẽ biến đổi khu vực Côte d'Azur, đóng góp vào sự phát triển của khu vực này bằng cách cung cấp các giải pháp cho các vấn đề kinh doanh thông qua hoạt động tư vấn, giáo dục thường xuyên và thông qua việc cấp phép khám phá cho các công ty mới và hiện tại. Sự trao đổi ý tưởng thường xuyên giữa trường đại học và khu vực là một đóng góp quan trọng cho sự phát triển và thành công của trường. Phần lớn các nghiên cứu hàng đầu của UCA có thể được chuyển thành các giải pháp, sản phẩm và công ty sẽ mang lại lợi ích cho cả xã hội và nền kinh tế.

Bảng xếp hạng

Địa điểm

 • Nice, Pháp

Câu hỏi