Keystone logo
Tongji University, School of Economics and Management

Tongji University, School of Economics and Management

Tongji University, School of Economics and Management

Giới thiệu

Đại học Tongji bắt đầu các chương trình Kinh tế và Quản lý vào năm 1956, và là một trong những trường đại học sớm nhất ở Trung Quốc để khởi động các chương trình như vậy. Trường Quản lý Kinh tế được thành lập vào năm 1984, và sáp nhập với Trường Kinh doanh để trở thành Trường Kinh tế và Quản lý (sau đây gọi là SEM) vào năm 1998. Hiện nay, SEM bao gồm các lĩnh vực chính của Kinh tế và Quản lý thông qua Sở Khoa học Quản lý và Kỹ thuật, Cục Quản lý Xây dựng và Bất động sản, Cục Quản trị Kinh doanh, Sở Kế toán, Cục Quản lý Công và Bộ Kinh tế và Tài chính. Các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm tương ứng cũng đã được thành lập ở các ngành học cấp hai.

Sau hơn năm mươi năm phát triển, SEM đã dần dần thiết lập một sứ mệnh Đổi mới, Trồng trọt và Dịch vụ với mục tiêu Quốc tế hoá và định hướng nghiên cứu mạnh mẽ.

SEM hiện đang có 210 giảng viên, trong đó 60 giảng viên, 74 phó giáo sư. Hiện nay, có hơn 1.500 sinh viên đăng ký, hơn 4.000 sinh viên sau đại học (bao gồm các sinh viên sau đại học và sau đại học của các bằng cấp chuyên nghiệp, như MBA, Thạc sĩ Quản trị Công, Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật, EMBA) và các ứng cử viên tiến sĩ. Sau khoảng 30 năm phát triển, SEM đã gieo trồng hàng ngàn nhân tài quản lý chuyên nghiệp, hiện đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

Nghiên cứu khoa học, cả về học thuật và ứng dụng, là trọng tâm chính của sự phát triển của trường. Tập trung vào các nhu cầu thực sự của xây dựng kỷ luật và phát triển kinh tế, SEM kết hợp giảng dạy và nghiên cứu khoa học. SEM tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu ở cấp quốc gia, làm việc với các bộ, ngành và doanh nghiệp có liên quan. Trong khi đó, các chương trình hợp tác quốc tế đã được phát triển với nhiều cơ quan nghiên cứu khoa học nước ngoài, các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, vv Trình độ nghiên cứu khoa học tổng thể nằm trong top trong các trường kinh doanh ở Trung Quốc.

Hợp tác quốc tế và trao đổi là một trong những đặc điểm và lợi thế của SEM. SEM đã hợp tác trong các chương trình đại học và sau đại học với ESCP Châu Âu Business School và ESSEC Business School, một chương trình MBA đôi học với Manchester Business School, một chương trình EMBA hai độ với Đại học Mannheim, MBA và các chương trình Tài chính với Case Western Reserve University, Và chương trình SIMBA với Trường Quản lý Quốc tế ENPC. Hiện nay, SEM đã thiết lập quan hệ đối tác hợp tác với hơn 70 trường kinh doanh nổi tiếng và các trường đại học ở 26 quốc gia về trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học, và trao đổi sinh viên.

SEM đã có nhiều thành tựu trong sự phát triển và kỷ luật quốc tế. Hiện tại, SEM là một thành viên chính thức của AACSB, EFMD, AMBA và PRME.Nó đã được trao giải AMBA Accreditation, EQUIS Accreditation và AACSB Accreditation. Năm 2014, SEM được xếp hạng 7 trong số Top Top 10 trường Kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc đại lục trong Bảng xếp hạng Doanh nghiệp Toàn cầu Eduniversal, và nó cũng đã vinh dự được Thương hiệu Ảnh hưởng nhất của Chương trình Quản trị Kinh doanh của Forbes, Trung Quốc. Năm 2016, Thạc Sĩ Quản Lý của SEM được xếp hạng 50 trên toàn cầu bởi Financial Times. Trong tương lai, Tongji-SEM sẽ theo đuổi những nỗ lực của mình để phát triển một Trường Kinh tế nổi tiếng thế giới và Quản lý.

Địa điểm

  • Shanghai

    Tongji Building A, Siping Road 1500, 200092, Shanghai

    Câu hỏi