Keystone logo
Stockholm School of Economics

Stockholm School of Economics

Stockholm School of Economics

Giới thiệu

Stockholm School of Economics

Stockholm School of Economics là trung tâm học thuật cho các sinh viên và nhà nghiên cứu đầy tham vọng từ khắp nơi trên thế giới. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác doanh nghiệp và xã hội nói chung, SSE đã và đang tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp của mình trong hơn 100 năm.

Một trường kinh doanh độc đáo

Chúng tôi là một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Châu Âu, với một mạng lưới cộng đồng kinh doanh độc đáo. Nghiên cứu của chúng tôi được quốc tế công nhận và nhiều nhà nghiên cứu của chúng tôi là một trong những nhân vật hàng đầu trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Lịch sử

Stockholm School of Economics đã mở cửa đón những sinh viên đầu tiên vào năm 1909 cách đây 110 năm.

Thụy Điển cần một trường kinh doanh

Những thập kỷ khoảng đầu thế kỷ 19 là những năm mở rộng công nghiệp nhanh chóng ở Thụy Điển, do đó dẫn đến nhu cầu về các nhà quản lý và nhân viên được đào tạo. Các nhân vật hàng đầu trong ngành công nghiệp và thương mại Thụy Điển công nhận rằng những cá nhân như vậy sẽ yêu cầu được giáo dục chuyên biệt về thực tiễn và lý thuyết kinh doanh. Các nhà lãnh đạo ngành này (KA Wallenberg, Olof A. Söderberg, và Joseph Nachmanson trong số những người khác) đã tập hợp các doanh nhân và giám đốc điều hành của Stockholm, và vào năm 1906, họ thành lập Stockholm School of Economics , một tổ chức với mục đích duy nhất là thực hiện ước mơ về một Trường kinh doanh Thụy Điển một thực tế.

Ba năm sau (năm 1909), nhờ sự hỗ trợ của Thành phố Stockholm, tài trợ của chính phủ và sự đóng góp từ các nguồn tài trợ tư nhân, Stockholm School of Economics lần đầu tiên mở cửa. Nhận 110 sinh viên, chương trình học ban đầu kéo dài hai năm và bao gồm kinh tế, thương mại, và sự kết hợp của khoa học chính trị và luật.

Nhiều thập kỷ phát triển

Stockholm School of Economics bắt đầu hành trình của mình tại Brunkebergstorg ở trung tâm Stockholm, nằm trong một tòa nhà thương mại được gọi là khách sạn Brunkebergs. Cho thuê toàn bộ tầng 3 của khách sạn, việc giảng dạy vẫn tiếp tục tại cơ sở gần hai thập kỷ. Tuy nhiên, theo thời gian, SSE đã vượt xa những cơ sở này và giao cho kiến trúc sư Thụy Điển Ivar Tengbom thiết kế các cơ sở mới. Năm 1926, Trường khánh thành các khu mới này tọa lạc tại Sveavägen 65, địa chỉ của tòa nhà chính của chúng tôi cho đến ngày nay. Các khoản đóng góp hào phóng trong những năm qua đã mang lại cho SSE cơ hội mở rộng thiết kế của Tengbom, và công trình ban đầu được bao quanh bởi các tòa nhà mới hơn và một số cơ sở bổ sung nằm gần đó.

Những thập kỷ tiếp theo là thời kỳ tăng trưởng thú vị của SSE. Năm 1929, chỉ vài năm sau khi chuyển đến Sveavägen, Trường đã thành lập viện nghiên cứu đầu tiên của mình. Được đặt tên là Viện Nghiên cứu Kinh tế, được thành lập với sứ mệnh thực hiện các nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại. Các viện khác sẽ sớm theo sau, bao gồm IFL (Institutet för Företagsledning). Ban đầu chỉ liên kết một phần với SSE, IFL cung cấp các chương trình giáo dục về kinh doanh, quản lý và lãnh đạo. Sau thành công của họ, IFL cuối cùng sẽ chỉ được liên kết với Trường.

Quốc tế hóa và đổi mới

Tiếp nối thành công ở cấp độ quốc gia, SSE có tham vọng thành lập SSE như một trường kinh doanh hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Năm 1991, Trường tham gia CEMS, Liên minh Toàn cầu về Giáo dục Quản lý, một biểu tượng của chất lượng trong thế giới giáo dục quản lý. Chỉ vài năm sau, vào năm 1999, SSE đã đạt được chứng nhận EQUIS, chứng minh thêm rằng tất cả các chương trình và nghiên cứu đã thể hiện sự xuất sắc ở cấp độ quốc tế.

Năm 2007 chứng kiến một sự thay đổi đáng kể đối với các trường đại học trên toàn Châu Âu sau thỏa thuận Quy trình Bologna, một tiêu chuẩn thống nhất về chất lượng và khả năng so sánh trên toàn Châu Âu. Cấu trúc chương trình của SSE đã được thay thế bằng các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ mà chúng ta đã quen thuộc ngày nay. Một năm sau sự thay đổi này, SSE đã mở rộng danh mục chương trình bằng cách tiếp quản một chương trình tập trung vào bán lẻ từ Detaljhögskolan I Norrtälje. Được đổi tên thành Chương trình BSc về Quản lý Bán lẻ, chương trình được tài trợ hoàn toàn bởi ngành bán lẻ, khiến nó trở nên độc đáo trong bối cảnh học thuật của Thụy Điển.

Mặc dù quốc tế hóa lớn hơn (và vẫn) là trọng tâm chính của Trường, thì sự đổi mới cũng vậy. Phòng thí nghiệm Kinh doanh SSE, một vườn ươm khởi nghiệp liên kết các công ty khởi nghiệp có triển vọng và cựu sinh viên với các chuyên gia trong ngành, đã được ra mắt vào năm 2001. Hỗ trợ ý tưởng từ khi hình thành đến khi thực hiện, Phòng thí nghiệm Kinh doanh SSE đã giúp khởi động một loạt các công ty thành công thông qua các năm.

Thế kỷ đầu tiên và hơn thế nữa

Một năm kỷ niệm một quá khứ đã thành công và một tương lai đầy hứa hẹn, năm 2009 đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập SSE. Với những kỳ vọng được đặt ra cao, thập kỷ tiếp theo sẽ tiếp tục thúc đẩy Trường lên tầm cao mới. Năm 2011, SSE liên doanh với Viện Nghiên cứu Tài chính. Kết quả là Viện Tài chính Thụy Điển, một trung tâm nghiên cứu quốc gia với mục tiêu tăng cường nghiên cứu tài chính ở Thụy Điển.

Năm 2015 là một năm cực kỳ sôi động đối với SSE và chứng kiến sự ra mắt của nhiều dự án thú vị. MISUM (Trung tâm Mistra về Thị trường Bền vững), một trung tâm nghiên cứu đa ngành tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp kinh doanh bền vững, đã được thành lập nhằm giáo dục và chuẩn bị cho sinh viên để quản lý một số thách thức cấp bách nhất trong thời đại của chúng ta. Một trong những liên doanh của họ, Theo dõi Thách thức Toàn cầu, thể hiện nỗ lực của Nhà trường trong việc đưa tư duy bền vững đó vào chương trình giảng dạy truyền thống.

Tiếp tục một năm đầy sự kiện này, nó cũng mang đến sự ra mắt của Sáng kiến Nghệ thuật SSE. Thể hiện niềm tin của Nhà trường rằng nghệ thuật có thể giúp chúng ta cải thiện tư duy phản biện và phản ánh bản thân, Sáng kiến Nghệ thuật SSE thừa nhận nghệ thuật là một cơ sở tri thức hợp pháp, với tiềm năng làm cho cả SSE và xã hội nói chung có nhiều kiến thức hơn.

Những năm gần đây cũng sôi động không kém, với một số thay đổi đặc biệt thú vị đối với Chương trình BSc trong Quản lý Bán lẻ. Kể từ năm 2015, chương trình đã rời cơ sở cũ ở Norrtälje để gia nhập Cơ sở SSE chính ở Stockholm, cuối cùng đã thống nhất tất cả các chương trình dưới một mái nhà. Chỉ ba năm sau, Chương trình Cử nhân Quản lý Bán lẻ đã có một bước tiến thú vị khác, trở thành chương trình đầu tiên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cuối cùng, thành tựu gần đây nhất của SSE là sự ra mắt của một nhà nghiên cứu mới, House of Innovation. Môi trường giáo dục và nghiên cứu liên ngành này tập trung vào đổi mới, khởi nghiệp và số hóa, đồng thời sẽ cố gắng thúc đẩy ranh giới của nghiên cứu hiện đại.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Các hoạt động của Stockholm School of Economics dựa trên một sứ mệnh và tầm nhìn rõ ràng.

Sứ mệnh

Tăng cường năng lực cạnh tranh của Thụy Điển thông qua nghiên cứu và giáo dục dựa trên khoa học.

Tầm nhìn

Trường Kinh doanh Quốc tế Đẳng cấp Thế giới có trụ sở tại Thụy Điển.

Sứ mệnh giáo dục - MIỄN PHÍ

Mục tiêu giáo dục bao quát của SSE lấy điểm xuất phát là một người ra quyết định thành công trong tương lai sẽ tiếp cận thế giới với sự tò mò và tự tin và người, như nhà triết học Ingemar Hedenius đã nói: “tự do và sống động trong mối quan hệ với những điều chưa biết”. Người ra quyết định đó có thể bị trí tuệ nhân tạo, rô bốt hoặc máy móc đánh giá tốt hơn về mặt nhận thức. Nhưng năng lực cốt lõi của con người là trở thành con người, và mục tiêu giáo dục của SSE coi quảng cáo này là không quan trọng. Một người ra quyết định thành công trong tương lai sẽ phát huy tối đa tiềm năng của con người. Do đó, SSE đã xây dựng mục tiêu giáo dục tổng thể của mình thông qua từ viết tắt MIỄN PHÍ. Nó là viết tắt của:

  • Sự thật và Tư duy dựa trên Khoa học

Về cơ bản, chúng tôi là một tổ chức khoa học, và các dữ kiện là cơ sở cho mọi tư duy phản biện và phân tích. Một sinh viên tốt nghiệp SSE sẽ đưa ra quyết định dựa trên thực tế và có khả năng phân biệt giữa các loại kiến thức. Khả năng này trở nên đặc biệt quan trọng trong thế giới của những sự thật thay thế, "tin tức giả" và bong bóng lọc.

  • Phản xạ và tự nhận thức

Tương lai sẽ đòi hỏi sự suy ngẫm và hiểu biết của bản thân nhiều hơn. Các cá nhân được đào tạo bởi SSE sẽ có thể chiêm nghiệm vai trò của họ trong thế giới, hiểu tác động của họ đối với người khác, đánh giá sở thích cá nhân của họ và nhận thức được cách lựa chọn của họ được xác định.

  • Đồng cảm và Văn hóa

Từ trước đến nay, sự đồng cảm và nhạy cảm về văn hóa là điều mà trí tuệ nhân tạo không thể thực hiện được. Chúng tôi tin rằng một người đồng cảm sẽ trở thành một nhà lãnh đạo và người ra quyết định tốt hơn; do đó, chúng tôi hy vọng học sinh của chúng tôi sẽ có thể xem xét quan điểm của người khác một cách đầy đủ. Văn hóa hiểu biết cũng rất quan trọng. Tương tác với một người từ nền tảng khác, chuyên môn hoặc nghề nghiệp không phải của mình là điều kiện tiên quyết cho tương lai.

  • Doanh nhân và có trách nhiệm

Sinh viên tốt nghiệp SSE sẽ có cách tiếp cận kinh doanh và sáng tạo với thế giới. Họ sẽ cố gắng tạo ra sự thay đổi một cách có trách nhiệm. Họ không nên chấp nhận hiện trạng mà tìm kiếm sự cải thiện cho xã hội và thế giới nói chung.

SSE được công nhận bởi EQUIS

Kể từ năm 1999, SSE đã được công nhận bởi Hệ thống Cải tiến Chất lượng Châu Âu (EQUIS), có nghĩa là tất cả các hoạt động - tất cả các chương trình và nghiên cứu - đã thể hiện sự xuất sắc ở cấp độ quốc tế.

EQUIS là một hệ thống quốc tế về đảm bảo chất lượng giáo dục đại học trong kinh doanh, nhằm nâng cao tiêu chuẩn giáo dục quản lý trên toàn thế giới. EQUIS được điều hành bởi Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD), là một tổ chức mạng lưới phi lợi nhuận độc lập mở cửa cho các công ty cũng như các trường đại học. Stockholm School of Economics là một trong những người sáng lập EFMD.

Sự công nhận của EQUIS áp dụng cho toàn bộ trường học, không chỉ các chương trình riêng lẻ. Khoảng 100 chỉ số chất lượng khác nhau được xem xét trong quá trình công nhận EQUIS. Một trong những chỉ số như vậy, có ý nghĩa quan trọng trong các quyết định công nhận, là quốc tế hóa - cụ thể là trường đã tiến xa như thế nào trong quá trình quốc tế hóa. Các yếu tố quan trọng khác là sự hợp tác sâu rộng với giới kinh doanh, các hoạt động nghiên cứu nổi bật và đi đầu trong các lĩnh vực đạo đức, trách nhiệm và tính bền vững.

Bởi vì công nhận EQUIS là một dấu ấn chất lượng được quốc tế công nhận và tôn trọng, mục tiêu của chúng tôi là để Stockholm School of Economics trở nên hấp dẫn hơn nữa đối với sinh viên, nhà nghiên cứu sau tiến sĩ và giảng viên thông qua việc công nhận này. Công nhận liên quan đến hoạt động của một trường kinh doanh được xem xét định kỳ theo cách có hệ thống, vì vậy EQUIS cũng là một công cụ quan trọng cho các nỗ lực kiểm soát chất lượng liên tục Stockholm School of Economics

Yêu cầu nhập học chương trình

Thể hiện cam kết và sự sẵn sàng của bạn để thành công trong trường kinh doanh bằng cách tham gia kỳ thi GMAT – kỳ thi tuyển sinh được sử dụng rộng rãi nhất để đánh giá kỹ năng suy luận và tư duy phản biện của bạn.

Tải xuống bài kiểm tra nhỏ GMAT để có được hương vị của các câu hỏi bạn sẽ tìm thấy trong bài kiểm tra.

Địa điểm

  • Stockholm

    Stockholm, Thụy Điển

    Câu hỏi