Keystone logo
Stockholm School of Economics in Riga

Stockholm School of Economics in Riga

Stockholm School of Economics in Riga

Giới thiệu

Một trong Finest Business Schools của châu Âu

Bạn không cần phải đi xa nhà để học tập tại một trong những tốt nhất Trường kinh doanh ở châu Âu. Nhiệm vụ của SSE Riga là cung cấp nhà nước-of-the-nghệ thuật giáo dục trong kinh tế và kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực, đặc biệt là các nước Baltic.

Lớp học đầu tiên của sinh viên được nhận vào SSE Riga vào năm 1994. Kể từ đó, hơn 1.800 sinh viên đã nhập thông qua các cửa ra vào của tòa nhà Art Nouveau của trường trên Strelnieku iela 4a.

"Bằng cách cung cấp một nền giáo dục có tính cạnh tranh ở cấp độ châu Âu, SSE Riga cho học sinh Baltic tài năng một cơ hội sống" ở nhà "thay vì đi ra nước ngoài để nghiên cứu. Nếu không, tài năng nhất có thể rời khỏi khu vực này và một khi họ đã làm điều đó, nó sẽ rất khó khăn để thu hút họ trở lại, "nói Anders Paalzow, SSE Riga Hiệu trưởng.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của SSE Riga đã được, kể từ khi thành lập vào năm 1994, để cung cấp một nhà nước-of-the-nghệ thuật giáo dục trong kinh doanh và kinh tế, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực, đặc biệt là Estonia, Latvia và Lithuania.

Nhiệm vụ này cũng bao gồm nghiên cứu, và SSE Riga nên sản xuất nhà nước-of-the-nghệ thuật nghiên cứu liên quan đến các nước Baltic, và các trường học nên tích cực tham gia và thúc đẩy tranh luận công khai trong các lĩnh vực của năng lực.

Thành lập

Trường Kinh tế Stockholm ở Riga (SSE Riga) được thành lập vào năm 1994 bởi các Trường Kinh tế Stockholm (SSE) với sự hỗ trợ của chính phủ Thụy Điển và Bộ Latvia Giáo dục thay mặt Latvia.

Từ năm 2010 SSE Riga được sở hữu bởi một nền tảng được thiết lập bởi SSE, Đại học Latvia và Hiệp hội cựu sinh viên Riga SSE. Các hoạt động của SSE Riga được điều chỉnh bởi các điều khoản của Hiệp hội các SSE Riga Foundation, đã được sự đồng ý của tất cả những người sáng lập, và một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của nền tảng mới là để gây quỹ cho các trường học.

Các tòa nhà chính SSE Riga nằm ở Strelnieku iela 4a. Tòa nhà là một cấu trúc đáng chú ý và một di tích kiến ​​trúc có ý nghĩa quốc gia ở trung tâm của Jugendstil huyện (Art Nouveau) của Riga. Huyện này được liệt kê như là một trang web di sản thế giới.

The First SSE Tổng thống Riga

Việc thành lập SSE Riga là một tầm nhìn lớn mức độ một người đàn ông - Staffan Burenstam Linder (1930-2000). Ông là Chủ tịch của SSE và, là một người đàn ông của tầm nhìn, ông là Cha sáng lập của SSE Riga.

Trong đầu những năm 1990 khi các nước Baltic (Estonia, Latvia và Lithuania) giành được độc lập sau gần 50 năm cai trị của Liên Xô, Staffan Burenstam Linder, cựu thành viên của Thụy Điển của Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Thương mại, từng là Chủ tịch của SSE. Anh đẩy ý tưởng rằng một Trường Kinh tế nên được thiết lập, phục vụ các nước vùng Baltic và cho đào tạo chuyên sâu cho một thế hệ mới của các nhà quản lý Baltic, với tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy. Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ các ý tưởng và do đó đã làm chính quyền Latvia. Một thỏa thuận liên chính phủ được ký kết vào năm 1993 giữa SSE, đại diện cho Chính phủ Thụy Điển và Bộ Giáo dục Latvia. Các Staffan Burenstam Linder Foundation được thành lập bởi gia đình và bạn bè vào năm 2001 để tưởng nhớ người sáng lập và ân nhân SSE của Riga. Mỗi năm hai suất học bổng lên tới 100.000 SEK (khoảng 7.000 EUR) được trao giải thưởng để hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp SSE Riga người đang đi đến một đất nước Bắc Âu cho Masters thêm hoặc đào tạo tiến sỹ cấp.

Những năm đầu tiên

Ngày 11 tháng 7 năm 1994, lớp học đầu tiên của Cử nhân. sinh viên được chào đón bởi Hiệu trưởng đầu tiên của trường, Jan-Erik Vahlne. Các công cuộc đổi mới xây dựng của trường tại Strelnieku iela 4a không được hoàn thành, do đó, những tháng đầu tiên đã được chi tiêu tại trường Đại học của Latvia, tại Khoa Địa lý. Ngày 08 Tháng Mười Một 1994 xây dựng của nhà trường về Strelnieku iela đã được khánh thành trong sự hiện diện của HM Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển và Chủ tịch nước Guntis Ulmanis của Latvia.

Lớp đầu tiên được bao gồm 56 học sinh, tất cả trong số họ từ Latvia. Các năm sau, đã có sinh viên đến từ tất cả ba nước vùng Baltic và quy mô lớp học mở rộng đến 100, và một vài năm sau đó đến 115. Trình độ cử nhân. Chương trình bắt đầu như là một chương trình hai năm với các lớp học bắt đầu vào đầu tháng Bảy và tiếp tục hầu như không có bất kỳ vi phạm. Năm 1998, trình độ cử nhân. chương trình đã được mở rộng thành một chương trình ba năm mà ngày nay là phù hợp với Bologna khung giáo dục đại học của Liên minh châu Âu.

Sự bành trướng

Song song với sự phát triển của trình độ cử nhân. chương trình, các trường phát triển đơn vị đào tạo cao cấp của nó. Kể từ khi bắt đầu, các đơn vị đã phục vụ nhu cầu học tập của cộng đồng doanh nghiệp Latvia và Thụy Điển cũng như Chính phủ Latvia trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý và kinh tế.

Các thập niên đầu của thế kỷ 21 đã thấy một số phát triển quan trọng: Sự ra đời của chương trình SSE Riga Executive MBA vào năm 2003 mà đã mở ra kinh nghiệm SSE Riga cho một nhóm mới của sinh viên; gia nhập các nước Baltic "với Liên minh châu Âu làm tăng đáng kể cơ hội trao đổi sinh viên thông qua chương trình Erasmus; tăng hoạt động nghiên cứu tại các trường học và thành lập các trung tâm nghiên cứu độc lập bắp tay (Baltic quốc tế Trung tâm Nghiên cứu chính sách kinh tế) mà trường hợp tác chặt chẽ cả về nghiên cứu và giảng viên các cuộc hẹn. Ngoài ra, năng lực nghiên cứu của trường được tăng cường hơn nữa trong năm 2004 khi Viện TeliaSonera ở Riga SSE được thành lập. Trong năm 2009, Trường đã thành lập Trung tâm Truyền thông học tại SSE Riga. Trung tâm kinh doanh bền vững tại SSE Riga được thành lập vào năm 2012.

Yêu cầu nhập học chương trình

Thể hiện cam kết và sự sẵn sàng của bạn để thành công trong trường kinh doanh bằng cách tham gia kỳ thi GMAT – kỳ thi tuyển sinh được sử dụng rộng rãi nhất để đánh giá kỹ năng suy luận và tư duy phản biện của bạn.

Tải xuống bài kiểm tra nhỏ GMAT để có được hương vị của các câu hỏi bạn sẽ tìm thấy trong bài kiểm tra.

Địa điểm

  • Riga

    Strelnieku iela 4a, LV 1010, Riga

    Câu hỏi