We have scheduled maintenance on our sites on the 21st of May from 4PM to 8PM CET. During this maintenance window, some functions on this site may become temporarily unavailable

© Uni.
Solvay Brussels School of Economics & Management - Executive Education

Solvay Brussels School of Economics & Management - Executive Education

Solvay Brussels School of Economics & Management - Executive Education

Giới thiệu

Chúng ta là ai

Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (SBS-EM) được thành lập vào năm 1903 bởi Ernest Solvay, một nhà nhân văn nổi tiếng và là người đứng đầu ngành. Ngày nay, Trường tự hào là một phần của Đại học Libre de Bruxelles (ULB), hiện có một khoa chất lượng cao dành riêng cho Kinh tế và Quản lý trong số các khoa của mình.

Như mọi khi, SBS-EM tôn trọng các mục tiêu chính do những người sáng lập đặt ra, cụ thể là: đào tạo các nhà lãnh đạo khao khát lý tưởng 'Homo Universalis', thông qua các chương trình của mình, nhấn mạnh sự cần thiết của việc có quan điểm đa ngành và tập trung vào các phương pháp định lượng và khoa học .

Trường cũng chia sẻ các giá trị chung với ULB, đặc biệt là nguyên tắc tự do tìm hiểu, cách tiếp cận dựa trên tư duy phản biện và tập trung vào nghiên cứu.

Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels nổi tiếng với hệ thống giáo dục nghiêm ngặt và khắt khe, tập trung vào sự xuất sắc ở mọi cấp độ. Tầm nhìn và tư duy này, với tư cách là mạng lưới cựu sinh viên quốc tế cao, cho phép Trường đào tạo các nhà lãnh đạo của xã hội ngày mai.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của chúng tôi là có tác động quyết định và tích cực đến cách giải quyết các thách thức kinh tế và kinh doanh. Với sự nhấn mạnh vào các phương pháp định lượng, chúng tôi thực hiện nghiên cứu tiên phong và giáo dục phụ nữ và nam giới trở thành những nhà lãnh đạo và doanh nhân thực sự trong lĩnh vực của họ.

Tầm nhìn

Trở thành một trường kinh tế và quản lý hàng đầu châu Âu được tích hợp vào một trường đại học dựa trên nghiên cứu, kết hợp sự pha trộn độc đáo giữa tính chặt chẽ của khoa học, sự tham gia theo ngữ cảnh và kỹ năng giải quyết vấn đề với phạm vi toàn cầu đầy tham vọng.

giá trị

SBS-EM nuôi dưỡng các giá trị cốt lõi nhất định, tạo thành nền tảng cho các nhiệm vụ giáo dục và nghiên cứu của mình. Họ cũng truyền cảm hứng cho triết lý của nó về quản trị nội bộ, lập kế hoạch chiến lược và phương pháp sư phạm.

 • Yêu cầu miễn phí: Chúng tôi thách thức sinh viên và các bên liên quan của mình mở mang đầu óc với nhiều quan điểm khác nhau và áp dụng thái độ phê phán.
 • Xuất sắc: Tất cả chúng ta đều cố gắng hướng tới các tiêu chuẩn hiệu suất cao nhất.
 • Tinh thần kinh doanh: Chúng tôi mong đợi tất cả các bên liên quan thể hiện sáng kiến, đổi mới và khả năng lãnh đạo.
 • Đa ngành: Chúng tôi xây dựng dựa trên sự kết hợp đầy đủ các ngành học của trường đại học và chuyên môn của chúng tôi về kinh tế và quản lý.
 • Cơ hội bình đẳng: Chúng tôi cung cấp quyền truy cập cho sinh viên từ mọi thành phần kinh tế xã hội.
 • Quản trị dân chủ: Các học viên, học giả, nhà nghiên cứu, sinh viên và nhân viên đều có tiếng nói trong quản trị của chúng ta.
 • Sự phù hợp với xã hội: Chúng tôi nuôi dưỡng truyền thống lâu đời về trách nhiệm xã hội, đạo đức và sự đa dạng của doanh nghiệp trong các tổ chức công và thế giới kinh doanh.

Tại sao Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels là sự lựa chọn đúng đắn

Chúng tôi biết câu hỏi đầu tiên mà bạn tự hỏi mình: "tại sao tôi nên học tại Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels?" Tất nhiên, chúng tôi có câu trả lời cho bạn, vì vậy đây là tất cả những lý do tại sao bạn nên học tại SBS-EM!

Trường cung cấp các kỹ năng nâng cao về kỹ thuật định lượng và phân tích, với những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được biết đến với thành tích xuất sắc.

Trường Solvay Brussels có danh tiếng lớn trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi tốt nghiệp bạn sẽ cầm trên tay tấm bằng chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới! Danh tiếng về sự xuất sắc và nghiêm khắc của Trường đã có từ hơn một trăm năm trước.

Là sinh viên của Solvay, bạn là một phần của cộng đồng sinh viên khổng lồ và sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn gồm hơn 30.000 thành viên, bao gồm các CEO và doanh nhân nổi tiếng. Những cộng đồng này sẽ luôn ở bên bạn trong mọi giai đoạn của cuộc đời!

Tốt nghiệp từ SBS-EM mang đến cho bạn mối liên hệ chặt chẽ với thế giới doanh nghiệp và tổ chức thông qua Chương trình Thực tập Được tín nhiệm của Trường, các sự kiện của công ty và hội nghị phù hợp với từng chương trình của Solvay.

Trường Solvay Brussels: một viễn cảnh quốc tế

Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, nằm ở trung tâm quốc tế của Bỉ và Châu Âu, là một trường quốc tế ngay từ khi mới thành lập. Phạm vi tiếp cận và sự công nhận quốc tế của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với mạng lưới các bên liên quan quốc tế của chúng tôi, những thành viên mà chúng tôi coi là đối tác thực sự trong hoạt động đồng sáng tạo. Các chương trình giáo dục và nghiên cứu nổi bật và được quốc tế công nhận của chúng tôi được thực hiện và dành cho các đối tác này.

Là một Trường học và Trường Đại học, chúng tôi cam kết tạo ra giá trị xã hội và đóng góp cho sự thịnh vượng toàn cầu. Thịnh vượng cho tất cả mọi người: đoàn kết, bình đẳng và tự do trong một xã hội cởi mở, toàn cầu và đa dạng.

Các bên liên quan quốc tế đề cập đến sinh viên, cựu sinh viên, nhân viên hành chính và giáo sư của chúng tôi đến từ bên ngoài nước Bỉ. Mục tiêu của chúng tôi là tăng tỷ lệ quốc tế hóa của các bên liên quan này, vốn đã tương đối cao khi so sánh với các tiêu chuẩn toàn cầu. Hơn 20% sinh viên của chúng tôi đến từ nước ngoài, nhưng tỷ lệ này cao hơn nhiều đối với các Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Tiến sĩ. các chương trình và Thạc sĩ Tài chính vi mô, nơi có ít nhất 60% sinh viên đến từ nước ngoài. Ngoài ra, 35% giảng viên và 50% nhân viên hành chính của chúng tôi đến từ nước ngoài.

Có các bên liên quan quốc tế và đa văn hóa là điều kiện cần thiết cho một tổ chức nhằm đạt được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Quốc tế hóa là cốt lõi trong tầm nhìn và sứ mệnh của trường chúng tôi. Từ Brussels, bạn có thể di chuyển trong vòng chưa đầy 2 giờ đến Paris, Amsterdam và Cologne và trong hơn hai giờ đồng hồ, bạn có thể đến London. Chiến lược quốc tế hóa của trường dựa trên ba trụ cột: các bên liên quan quốc tế, khả năng tiếp cận toàn cầu của sinh viên và tầm nhìn quốc tế. Thông qua các chương trình trao đổi bắt buộc với 140 đối tác trên khắp thế giới, ba bằng cấp kép và thực tập được tín nhiệm, chúng tôi đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu của sinh viên.

Từ năm 1990, sinh viên của chúng tôi đã có cơ hội ra nước ngoài như một phần của chương trình trao đổi quốc tế phát triển. Mỗi năm có khoảng 300-350 sinh viên ra nước ngoài và hơn 150 sinh viên đến Brussels. Thỏa thuận trao đổi đã được ký kết với hơn 140 trường đại học và trường kinh doanh ở 40 quốc gia. Chương trình trao đổi cho phép sinh viên phát triển khả năng thích ứng với môi trường mới, tìm hiểu về các hệ thống học thuật khác nhau và nghiên cứu các môn học cụ thể, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng tầm nhìn cũng như tìm hiểu về các nền văn hóa và lối sống mới.

Tại sao lại là Bruxelles?

Khi được hỏi về Brussels, nhiều người sẽ nói với bạn điều tương tự: nó nhỏ. Đây là nghịch lý Brussels một cách ngắn gọn. Thủ đô ba nước (của Châu Âu, Bỉ và vùng Flanders), nơi đặt trụ sở chính của cả NATO và EU, cơ sở ở Châu Âu cho một số lượng lớn các tập đoàn quốc tế (bao gồm hơn 1.000 tập đoàn chỉ từ Hoa Kỳ), với dân số hơn 300.000 người cũ, một môi trường quốc tế vô cùng… Tuy nhiên, Brussels vẫn là một thị trấn rất thoải mái và dễ chịu, cố gắng duy trì quy mô con người của nó.

Đầy đủ tiện nghi và giải trí mà bạn mong đợi từ một thành phố thủ đô, từ khách sạn, quán bar và nhà hàng đến bảo tàng và di tích nổi tiếng, Brussels vẫn rất dễ đi lại. Ngoài giờ cao điểm, bạn có thể băng qua thành phố chỉ trong 20 phút. Trung tâm thành phố có thể dễ dàng đi bộ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, không gian xanh của thành phố (công viên - rừng - rừng) chiếm 13,8% diện tích.

Trong lịch sử, tọa lạc tại trung tâm của đô thị lớn này, Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels tận dụng các thế mạnh địa chiến lược của thành phố để giúp sinh viên của mình trở thành những chuyên gia quốc tế thực thụ với tiềm năng kết nối mạng cao.

Nghiên cứu tại Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels

Nghiên cứu quốc tế nổi bật là rất quan trọng đối với SBS-EM. Không chỉ bởi vì nó phát triển sự hiểu biết của chúng ta về các hiện tượng kinh tế và quản lý—mà sau đó cho phép nghiên cứu thực hành nhằm cải thiện các hoạt động kinh doanh và công cộng—, mà còn bởi vì nó phản hồi lại các lớp học của chúng tôi vì nó khuyến khích các giảng viên của chúng tôi truyền tải những phát hiện mới có giá trị và phương pháp giảng dạy của mình. Một ví dụ điển hình về điều thứ hai là hai tiến sĩ thành công của chúng tôi. các chương trình (một về Kinh tế và một về Quản lý) cung cấp cho sinh viên tiến sĩ những công cụ mới nhất cho phép họ đóng góp vào lĩnh vực nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của họ.

Khoa của chúng tôi đã nhận được sự công nhận quốc tế rộng rãi cho nghiên cứu của mình. Các giảng viên của chúng tôi bao gồm một người đoạt giải Francqui ('Giải Nobel Bỉ'), một người đoạt giải Yrjö Jahnsson, hai nghiên cứu sinh từ Hiệp hội Kinh tế lượng, tám cựu chủ tịch Francqui, một thành viên danh dự của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ , và nhiều hơn nữa. Trường của chúng tôi cũng đã nhận được nhiều khoản tài trợ cạnh tranh, trong đó có sáu khoản từ Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu.

Ngoài những giải thưởng học thuật danh giá này, chuyên môn của các giảng viên của chúng tôi cũng được công nhận trong thực tế, bằng chứng là nhiều vị trí chuyên gia mà các giảng viên của chúng tôi nắm giữ, bao gồm, ở Bỉ, với Hội đồng thống kê cấp cao, Ủy ban chỉ số, Infrabel , và Ủy ban Quản trị Doanh nghiệp của Bỉ, cũng như với OECD, Ủy ban Châu Âu, Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Âu và OXERA ở Châu Âu. Các giảng viên của chúng tôi cũng thường xuyên được kêu gọi tham khảo ý kiến của các công ty và cơ quan hành chính công khác nhau.

Bram De Rock & Nicolas Van Zeebroeck

Phó Trưởng khoa & Nguyên Phó Trưởng khoa phụ trách Nghiên cứu tại SBS-EM

Giới thiệu về Chứng nhận

bằng

Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (SBS-EM) được công nhận bởi Hệ thống Cải thiện Chất lượng Châu Âu (nhãn EQUIS), hệ thống kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Cứ sau 3 hoặc 5 năm, trường phải chịu sự đánh giá độc lập khắt khe nhất. Nghiên cứu, giảng viên, chất lượng của chương trình và cơ sở hạ tầng, cam kết đổi mới, tầm nhìn của trường, quan hệ đối tác và đưa thế giới kinh doanh vào quản lý trường học, EQUIS kiểm tra mọi khía cạnh để tạo nên một trường kinh doanh hàng đầu. EQUIS cũng hướng dẫn và khuyến khích các trường kinh doanh ứng cử viên thực hiện các cải tiến khi cần thiết và giúp nâng cao tiêu chuẩn giáo dục quản lý trên toàn cầu.

Đối với sinh viên và những người tham gia sau đại học, EQUIS đại diện cho một tiêu chuẩn mà họ có thể so sánh thành tích của trường.

AMBA

Bằng MBA của trường được công nhận bởi Hiệp hội MBA (AMBA) , cơ quan quốc tế độc lập tốt nhất về giáo dục kinh doanh sau đại học.

Cũng giống như chứng nhận EQUIS, nhãn AMBA là bằng chứng về chất lượng ở mọi cấp độ đối với chương trình MBA của chúng tôi.

Qfor

Solvay Lifelong Learning được công nhận bởi cơ quan kiểm toán độc lập của Châu Âu, Qfor.

Kiểm toán Qfor quyết định chất lượng và tính chuyên nghiệp của các cơ sở đào tạo và các công ty tư vấn. Ở cấp quốc gia, chứng nhận Qfor được công nhận bởi Vùng Flemish và Walloon.

Trường: thành viên của AACSB

Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels (SBS-EM) là thành viên của Liên minh Giáo dục Kinh doanh AACSB , một hiệp hội phi lợi nhuận toàn cầu kết nối các nhà giáo dục, sinh viên và doanh nghiệp để đạt được mục tiêu chung: tạo ra thế hệ lãnh đạo vĩ đại tiếp theo.

AACSB cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng, giáo dục kinh doanh thông minh và phát triển nghề nghiệp cho hơn 1.600 tổ chức thành viên và hơn 800 trường kinh doanh được công nhận trên toàn thế giới.

Khi các tổ chức giáo dục, nghề nghiệp và kinh doanh trở thành thành viên của Liên minh Giáo dục Kinh doanh AACSB, họ là một phần của phong trào đoàn kết để cải thiện chất lượng giáo dục kinh doanh trên toàn thế giới.

Đặc điểm khuôn viên trường

  • Sự đổi mới và ảnh hưởng kinh doanh

  Kiểm định

  Được EFMD Equis công nhậnĐược AMBA công nhậnĐược AACSB công nhận

  Địa điểm

  • Brussels

   Avenue Franklin Roosevelt 42, 1050, Brussels

  Các chương trình

  Câu hỏi