Keystone logo
Geneva School of Economics and Management GSEM

Geneva School of Economics and Management GSEM

Geneva School of Economics and Management GSEM

Giới thiệu

Chào mừng bạn đến với GSEM

Trường Kinh tế và Quản lý Geneva (GSEM) là kết quả của việc sáp nhập giữa các phòng Kinh tế và Hautes Études Commerciales (HEC Genève) của Đại học Geneva với lịch sử kéo dài hơn 100 năm. Việc sáp nhập của hai khoa đã dẫn đến việc tăng cường các chương trình nghiên cứu, chương trình giáo dục điều hành và các hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, tài chính, thống kê và hệ thống thông tin.

Vị trí của chúng tôi ở Geneva - một khu vực có nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi lợi nhuận, tập đoàn đa quốc gia và tổ chức tài chính - hỗ trợ vị trí chiến lược của chúng tôi trong các lĩnh vực quản trị toàn cầu, tính bền vững và phân tích kinh doanh. Sức mạnh của chúng tôi nằm trong mối quan hệ mạnh mẽ giữa các tổ chức Geneva và các giảng viên của trường. Kết hợp với một phương pháp đa ngành mạnh mẽ, chúng tôi đã trở thành nhà lãnh đạo trong ba lĩnh vực chiến lược này.

Được hỗ trợ bởi tổng số nhân viên khoảng 200 cá nhân chuyên dụng, chúng tôi sử dụng 'Lợi thế Geneva' này để mang lại lợi ích cho sinh viên, giám đốc điều hành và tổ chức của họ, và xã hội nói chung. Chúng tôi cung cấp hơn 2.000 sinh viên đa dạng cao hiện đang theo học chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Quản trị Kinh doanh và các chương trình cấp bằng khác, một nền giáo dục hiện đại. Theo sứ mệnh của chúng tôi để giáo dục các nhà lãnh đạo có trách nhiệm cho một xã hội đa dạng và thay đổi, các chương trình nghiên cứu và các hoạt động nghiên cứu của chúng tôi liên tục được cải thiện thông qua các biện pháp phát triển chất lượng có hệ thống và các quy trình kiểm định bên ngoài.

Chúng tôi mời bạn trải nghiệm Geneva Advantage của trường bằng cách đăng ký vào một trong các chương trình của chúng tôi hoặc hợp tác với chúng tôi trong một trong các dự án nghiên cứu của chúng tôi.

GS Markus Menz, Trưởng khoa

83790_geneva-2984929_640.jpg

Chiến lược

Lợi thế Geneva

Chiến lược của Trường Kinh tế và Quản lý Geneva năm 2025 tập trung vào cái mà chúng ta gọi là “Lợi thế của Geneva” - trường chúng ta tập trung vào các lĩnh vực liên ngành, trong đó các thế mạnh của chúng ta phù hợp với những cơ hội duy nhất mà Geneva cung cấp.

Nhiệm vụ của chúng ta

  • Chúng tôi giáo dục các nhà lãnh đạo có trách nhiệm cho một xã hội đa dạng và thay đổi.
  • Chúng tôi tạo ra và phổ biến kiến ​​thức dựa trên bằng chứng tạo nên sự khác biệt trong cách thức tổ chức được dẫn dắt bền vững.
  • Chúng tôi hợp tác với các lĩnh vực tư nhân và công cộng thông qua nghiên cứu và giáo dục điều hành.

Tầm nhìn của chúng tôi

Là Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Geneva, chúng tôi mong muốn trở thành nhà lãnh đạo nghiên cứu và giáo dục về phân tích, quản trị và tính bền vững - các lĩnh vực mà Geneva có vị trí độc đáo.

Các lĩnh vực chiến lược của chúng tôi

Chúng tôi giải quyết sự phức tạp của những thách thức đương đại bằng cách tập trung vào ba lĩnh vực liên ngành đòi hỏi nỗ lực phối hợp của trường và giảng viên và nhân viên của trường:

phân tích

Phân tích kinh doanh, dữ liệu lớn, số hóa và phân tích định lượng là một số điểm mạnh của trường chúng ta. Geneva là một trung tâm tài chính toàn cầu và là trụ sở của nhiều công ty hàng tiêu dùng và hàng xa xỉ cần phải đối phó với sự biến đổi kỹ thuật số của họ. GSEM có vị trí duy nhất để hỗ trợ họ trong thử thách này.

Quản trị

Trường chúng tôi đã phát triển một thế mạnh quan trọng trong kinh tế và quản lý các tập đoàn, tổ chức và thị trường phức tạp với vai trò toàn cầu quan trọng. GSEM có vị trí độc đáo để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn này cho nhiều tổ chức quốc tế và các tập đoàn đa quốc gia ở Geneva.

Tính bền vững

Tính bền vững, trách nhiệm xã hội của công ty, và quan hệ đối tác công-tư có truyền thống là một số điểm mạnh của Trường chúng ta, bắt đầu như một khoa khoa học xã hội. Vì Geneva là nơi có nhiều tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ giải quyết và / hoặc đối mặt với các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững, GSEM có vị trí duy nhất để hỗ trợ họ.

Giá trị của chúng tôi

Rigor

Chúng tôi quan tâm đến sự khắt khe, có nghĩa là tất cả các hoạt động của chúng tôi được hoàn thành một cách nghiêm ngặt nhất có thể. Trong các hoạt động của chúng tôi, chúng tôi phấn đấu cho sự xuất sắc và cải tiến liên tục.

Mức độ liên quan

Chúng tôi tập trung vào sự liên quan, đó là một nguyên tắc hướng dẫn cho tất cả các hoạt động của chúng tôi. Các vấn đề chúng tôi giải quyết vấn đề cho các tổ chức và xã hội.

Trách nhiệm

Chúng tôi hành động có trách nhiệm trong mọi hoạt động của mình. Chúng tôi xem xét hậu quả của hành động của chúng tôi đối với nhiều bên liên quan và cũng khuyến khích hành vi đó ở những người khác.

Tư cách thành viên và sự công nhận

Trường Kinh tế và Quản trị Geneva được quốc gia và quốc tế công nhận và được công nhận về chất lượng của các chương trình nghiên cứu, giáo dục điều hành, nghiên cứu và các hoạt động hỗ trợ.

AAQ

Là một trường của Đại học Geneva, GSEM được bao gồm trong hệ thống đảm bảo chất lượng của Cơ quan công nhận và đảm bảo chất lượng Thụy Sĩ (AAQ). AAQ thường xuyên kiểm tra tất cả các trường đại học Thụy Sĩ.

AACSB

GSEM là thành viên của Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB). AACSB cung cấp các dịch vụ đảm bảo chất lượng, thông minh về giáo dục kinh doanh và phát triển nghề nghiệp cho hơn 1'600 tổ chức thành viên và gần 800 trường kinh doanh được công nhận trên toàn thế giới.

AMBA

Hiệp hội MBA (AMBA) đã được công nhận chương trình MBA điều hành và MBA tổ chức quốc tế từ năm 2006, phản ánh chất lượng của các chương trình nghiên cứu và giáo dục điều hành của chúng tôi.

EFMD

GSEM là thành viên của Quỹ Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD). EFMD trao chứng nhận uy tín EQUIS.

GBSN

GSEM là thành viên của Mạng lưới Trường Kinh doanh Toàn cầu (GBSN); một mạng lưới độc quyền với hơn 100 trường kinh doanh hàng đầu, thúc đẩy chia sẻ kiến thức và hợp tác với quan điểm cải thiện khả năng tiếp cận với chất lượng, quản lý phù hợp với địa phương và giáo dục khởi nghiệp cho các nước đang phát triển.

PRME

GSEM là một sáng kiến ​​nâng cao các nguyên tắc của giáo dục quản lý có trách nhiệm (PRME) từ năm 2017. PRME là sáng kiến ​​được Liên Hợp Quốc hỗ trợ thành lập năm 2007 như một nền tảng để nâng cao hồ sơ về tính bền vững trong các trường học trên thế giới và trang bị sinh viên kinh doanh ngày nay với sự hiểu biết và khả năng cung cấp thay đổi vào ngày mai.

Di sản của chúng tôi

Trường Kinh tế và Quản lý Geneva (GSEM) là một trong chín trường của Đại học Geneva, mà Jean Calvin thành lập năm 1559 . Được gọi là Académie de Genève, tổ chức này ban đầu được hình thành như một chủng viện thần học và nhân văn, người giám hộ của học thuyết Cải cách. Trong thời kỳ Khai sáng, các học giả nổi bật tìm thấy nguồn cảm hứng ở đây và các ngành mới, chẳng hạn như khoa học tự nhiên và vật lý, luật và triết học, đã được giới thiệu. Học viện đổ bỏ ơn gọi giáo hội của mình trong những biến động chính trị và xã hội của thế kỷ 19 và, sau khi thành lập Khoa Y học năm 1873 , trở thành một trường đại học.

Năm 1914 , Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội (SES) được thành lập. Trong những năm qua, Khoa đã trở thành một trong những trường lớn nhất của Đại học Geneva và bao gồm bảy khoa: Kinh tế, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh (Hautes Études Commerciales [HEC] Genève), Địa lý, Khoa học Chính trị, Quan hệ Quốc tế và Xã hội học). Năm 1999 , tòa nhà Uni Mail mới ở trung tâm thành phố Geneva đã hoàn thành và mở cửa. Nó đã tổ chức Khoa SES và GSEM kể từ đó.

Năm 2014 , Đại học Geneva quyết định tăng cường năng lực về kinh tế và quản lý bằng cách hợp nhất các khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (HEC) của Khoa SES để tạo ra một trường tự trị mới - Trường Kinh tế và Quản lý Geneva (GSEM). Sáng kiến ​​này nhằm củng cố nền kinh tế và quản lý kinh tế của Thành phố và Canton, cũng như nghiên cứu.

Kể từ đó, GSEM đã phát triển đáng kể và tuyển dụng một số giáo sư mới kết hợp nghiên cứu tiên tiến với sự xuất sắc trong việc giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng của các chương trình nghiên cứu của GSEM. Trong năm 2015 , chương trình Cử nhân Kinh tế và Quản lý được cải cách để đáp ứng nhu cầu cho một nền giáo dục đại học song ngữ chất lượng cao. GSEM cũng đã phát triển thêm các chương trình Thạc sĩ, cung cấp cả các chương trình sau đại học (trước kinh nghiệm) và chuyên nghiệp (sau kinh nghiệm).

Địa điểm

  • Geneva

    Uni Mail, Bd du Pont-d'Arve 40, 1205, Geneva

Các chương trình

Câu hỏi