Keystone logo
Trung Quốc

Nghiên cứu MBA trong Trung Quốc 2024

Học ở Trung Quốc

Trung Quốc có một số các trường kinh doanh tốt có cấu trúc và thiết kế. Đối với những người đang tìm kiếm một cơ hội để tham dự bất kỳ trong số này, điều quan trọng là phải xem xét mà trường để đi học. Nhiều người trong số các trường Trung Quốc tốt nhất cho doanh nghiệp được đặt tại Bắc Kinh, mặc dù các tùy chọn khác tồn tại trong cả nước. Một số trong những trường kinh doanh lớn nhất trong khu vực bao gồm Đại học Bắc Kinh 's Guanghau School of Management, Cheung Kong Graduate School of Business, và các trường học quốc tế Bắc Kinh MBA. Tham dự trường kinh doanh ở Trung Quốc Hầu hết các sinh viên ghi danh vào đại học ' s chương trình cấp bằng ban đầu và sau đó di chuyển vào học đại học để kiếm được một MBA. Tùy chọn bao gồm toàn bộ thời gian hai năm, mức độ quốc tế, một mức độ kép (một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực cạnh tranh cao) và một MBA điều hành, thiết kế cho giáo dục vị trí lãnh đạo. Giáo dục có thể kéo dài từ hai đến sáu năm để hoàn thành. Tuy nhiên, một số chương trình một năm có sẵn là tốt.Hầu hết các chương trình cung cấp một loạt các tùy chọn. Độ MBA tại Trung Quốc thường cung cấp một tập trung vào các lĩnh vực như tiếp thị, nghiên cứu kinh doanh quốc tế, và kinh tế, mặc dù quản lý, nguồn nhân lực, kỹ thuật và cũng là chủ đề để nghiên cứu. Chi phí của các chương trình khác nhau đáng kể từ một trường học để tiếp theo, tuy nhiên nó có xu hướng đắt hơn đối với sinh viên quốc tế. Options cho sinh viên quốc tế là gì? Sinh viên quốc tế thường được chào đón tại các trường kinh doanh ở Trung Quốc. Cạnh tranh cho các vị trí này có thể rất khó khăn để có được. Điều quan trọng là sinh viên phải áp dụng cho các trường kinh doanh mà họ chọn trực tiếp. Nếu được chấp nhận, nó là cần thiết để xin thị thực sinh viên để học tập tại trường. Quá trình này có thể mất đến ba tháng hoặc hơn trong một số trường hợp. Nó là cần thiết để áp dụng cho trường càng sớm càng tốt, thường là bốn hoặc nhiều tháng trước khi tham gia bất cứ khi nào có thể.Các cơ hội cho sinh viên tham gia và hoàn thành chương trình MBA tại Trung Quốc dao động rộng rãi. Trung Quốc đang phát triển và hưng thịnh về kinh tế và có những vị trí có sẵn, bao gồm cả những người có các công ty lớn với cơ hội quốc tế.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  325
 • Chia sẻ các tiện ích

  17
 • Đăng ký Internet

  11
 • Vận tải địa phương

  26

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  5
 • Vé xem phim

  6
 • Bia địa phương

  0.9

Về Trung Quốc

Trung Quốc cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Các quốc gia, đó là nhà của hơn 1,3 tỷ người, là một trong các tổ chức kinh tế quan trọng nhất. Trung Quốc cũng có một lịch sử độc đáo và nền văn hóa đa dạng. Không có vấn đề nơi bạn đi tới trong nước, bạn 'll tìm cơ hội để tìm hiểu về các khu vực ' s lịch sử. Mặc dù đất nước là một trong những lớn nhất cả về quy mô và dân số, có nhiều cơ hội ở đây cho sinh viên quốc tế đang quan tâm trong việc cung cấp một cái gì đó độc đáo cho cộng đồng.

Yêu cầu visa

 • Visa X1 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trên 6 tháng.
 • Visa X2 - cấp cho những người sang Trung Quốc học tập trong thời gian dưới 6 tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Visa X1; Visa X2)

Giá cả và tiền tệ

Lệ phí xin thị thực sinh viên khác nhau tùy theo quốc tịch của bạn, số lần nhập cảnh bắt buộc, quốc gia bạn đăng ký và liệu bạn có muốn dịch vụ chuyển phát nhanh hay không. Lệ phí có thể vào khoảng $30 đến $150.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Bất kỳ sinh viên nước ngoài nào có ý định học tập tại Trung Quốc sẽ phải xin thị thực du học Trung Quốc (thị thực X). Thị thực này được cấp cho những sinh viên đã được chấp nhận nhập học bởi một viện giáo dục được công nhận ở Trung Quốc.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc hoặc tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở nước bạn. Trong trường hợp bạn không thể đích thân đến nộp hồ sơ, bạn có thể gửi hồ sơ thông qua công ty du lịch hoặc công ty cấp thị thực để nộp hồ sơ thay cho bạn. Hãy nhớ rằng các ứng dụng được gửi qua đường bưu điện không được chấp nhận bởi hầu hết các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Bạn có thể tải mẫu đơn thị thực tại đây: http://www.china-embassy.org/eng/visas/fd. Điền vào mẫu đơn xin thị thực một cách cẩn thận và chính xác trên máy tính của bạn. Lấy một bản in của mẫu đơn đã điền và ký tên. Hãy nhớ rằng bản in của mẫu đơn là điều cần thiết vì các mẫu đơn viết tay không được chấp nhận. Lưu ý rằng không được phép thay đổi hoặc chỉnh sửa trên mẫu đã in.

Các tài liệu sau đây phải được nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và trang trống để dán thị thực, bản sao trang dữ liệu của hộ chiếu và trang ảnh nếu hai trang này tách rời.
 2. Một Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin với ảnh hộ chiếu màu mới chụp (để đầu trần, toàn mặt) trên nền sáng.
 3. Bằng chứng về việc cư trú hợp pháp hoặc tình trạng cư trú (áp dụng cho những người không nộp đơn xin thị thực tại quốc gia của họ)
 4. Bản gốc và bản sao Thư nhập học do trường hoặc các tổ chức khác ở Trung Quốc cấp.
 5. Bản gốc và bản sao “Đơn xin thị thực du học Trung Quốc” (Mẫu JW201 hoặc Mẫu JW202).

Sau khi đến: Người có thị thực X1 phải đăng ký tại Cục Công an địa phương (PSB) trong vòng 30 ngày sau khi đến Trung Quốc và xin Giấy phép cư trú tạm thời tại Trung Quốc từ PSB địa phương. Người sở hữu X2 sẽ ở lại Trung Quốc trong khoảng thời gian ghi trên thị thực và họ không cần phải xin giấy phép cư trú tạm thời.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Nộp đơn xin thị thực sinh viên ít nhất vài tuần trước ngày dự định đi du lịch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký đúng hạn để bạn tham gia khóa học của mình. Thời gian xử lý thông thường là 4 ngày làm việc. Nếu bạn muốn nhận thị thực sớm hơn, dịch vụ cấp tốc và dịch vụ gấp có sẵn với một khoản phụ phí.

Thị thực X1 thường được cấp cho nhiều mục nhập với giá trị lên đến 5 năm. Thị thực X2 thường được cấp cho một lần nhập cảnh với giá trị lên đến 6 tháng.

Thời gian xử lý

4 Days

Cơ hội làm việc

Sinh viên nước ngoài được phép làm việc bán thời gian tại Trung Quốc. Trường đại học nên cấp Thư đồng ý; đơn vị/công ty tuyển dụng phải cấp Giấy xác nhận; đồn cảnh sát sau đó sẽ đánh dấu trên thị thực của bạn "Làm việc bán thời gian; Học tập bán thời gian".

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Dưới đây là một số điều quan trọng mà bạn không nên làm khi xin visa du học Trung Quốc:

 • Đừng cố gắng gửi mẫu đơn xin thị thực sinh viên của bạn bằng cách gửi qua đường bưu điện vì nó sẽ không được chấp nhận.
 • Không xuất trình giấy tờ giả để xin thị thực sinh viên của bạn.
 • Không che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong đơn xin thị thực của bạn.