Keystone logo
Thụy Sĩ

Nghiên cứu MBA trong Thụy Sĩ 2024

Học ở Thụy Sĩ

Sinh viên muốn đăng ký học trong nghiên cứu kinh doanh tại Thụy Sĩ có thể làm như vậy thông qua các chương trình 's MBA nước. Một loạt các lựa chọn tồn tại, bao gồm cả chương trình quản lý, marketing, nguồn nhân lực, ngân hàng, và nhiều hơn nữa. Hầu hết các sinh viên đang học tập tại Thụy Sĩ bắt đầu bằng cách đăng ký như một đại học. Hầu hết sẽ có được một cử nhân 's mức độ mức độ như là một bước đầu tiên trong quá trình này. Từ đó, nhiều cá nhân nhập lực lượng lao động, làm việc trong chương trình học nghề. Tuy nhiên, có nhu cầu và quan tâm trong việc theo đuổi giáo dục tiên tiến đang phát triển. Đó là nơi mà các chương trình MBA trở nên có giá trị. Những gì bạn có thể mong đợi từ nghiên cứu kinh doanh ở Thụy Sĩ là một sinh viên quốc tế? Sinh viên quốc tế thường được chào đón từ các trường đại học ở Thụy Sĩ. Hãy nhớ rằng hầu hết các trường học ở đây cung cấp các nghiên cứu kinh doanh, ngoại lệ cho trường dạy nghề tập trung rất cụ thể.Học sinh ghi danh vào một chương trình MBA sẽ dành từ hai đến bốn năm lấy giáo dục của họ, tùy thuộc vào việc họ đi toàn hoặc bán thời gian. Các chi phí cho các chương trình này có xu hướng khác nhau, nhưng nó cũng đắt hơn so với hầu hết các trường đại học khác có tầm cỡ như nhau ở khắp châu Âu. Để ghi danh vào các chương trình này, sinh viên sẽ cần phải đầu tiên áp dụng cho một trong nhiều chương trình và các trường đại học có sẵn, bao gồm các tùy chọn như Bern Đại học Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Châu Âu, và các trường Đại học Basel. Một khi các cá nhân đã được trao chính để tham dự các lớp học, các cô có thể áp dụng cho một visa. Sinh viên quốc tế có thể mong đợi Sau khi tốt nghiệp? Tốt nghiệp từ các chương trình nghiên cứu kinh doanh ở Thụy Sĩ, sinh viên hàng đầu có thể dựa vào việc tìm kiếm công việc kinh doanh liên quan trong nước . Điều này có thể bao gồm làm việc trong môi trường kinh doanh truyền thống, cũng như ở các vị trí của chính phủ trong lĩnh vực tài chính.Cạnh tranh cho các công việc có thể là đáng kể, tuy nhiên, làm cho nó một chút khó khăn hơn cho sinh viên tìm được việc làm trong các lĩnh vực mà họ mong muốn.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  1030
 • Chia sẻ các tiện ích

  81
 • Đăng ký Internet

  52
 • Vận tải địa phương

  84

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  16
 • Vé xem phim

  21
 • Bia địa phương

  7

Về Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một quốc gia đa dạng với rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Các quốc gia, nằm ở khu vực phía tây và trung tâm của châu Âu, là gần Ý, Pháp, Áo và Đức. Với dân số hơn 8 triệu người, đất nước này là quan trọng vì nhiều lý do, bao gồm cả văn hóa độc đáo của mình và sống tự do lối sống. Nó cũng có sự giàu cao nhất trên danh nghĩa một người lớn trên thế giới, làm cho nó một trong những nước đắt đỏ nhất trên thế giới để sinh sống, và cũng là một trong những địa điểm giàu có nhất. Đối với những sinh viên muốn được là một phần của đất nước 's kinh doanh đáng kinh ngạc và tăng trưởng kinh tế, ghi danh vào một chương trình MBA có thể là bước đầu tiên lý tưởng.

Yêu cầu visa

 1. Thị thực C – dành cho các khóa học ngắn hạn (trường hè, trường ngôn ngữ) kéo dài đến ba tháng.
 2. Thị thực D – dành cho các khóa học kéo dài hơn ba tháng.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

thị thực C; thị thực D

Giá cả và tiền tệ

EUR 0

Đối với thị thực sinh viên, đơn xin miễn phí; tuy nhiên, có thể có một số ngoại lệ.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Mặc dù Thụy Sĩ không phải là thành viên của EU, nhưng nó cho phép công dân EU theo học đại học trong nước. Sinh viên không có quốc tịch EU/EEA phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước họ để xin thị thực trước khi nhập cảnh.

Đối với các khóa học lên đến ba tháng – khóa học mùa hè, trường ngôn ngữ – bạn có thể cần thị thực Schengen C ngắn hạn; đối với các khóa học dài hơn ba tháng, bạn có thể cần thị thực quốc gia D dài hạn.

Bạn không thể đến Thụy Sĩ bằng thị thực du lịch ba tháng và đổi nó thành giấy phép cư trú sinh viên sau khi bạn đã đến Thụy Sĩ. Do đó, ngay cả khi bạn được miễn thị thực nhập cảnh, chẳng hạn như công dân Úc, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Malaysia hoặc Singapore, bạn vẫn cần phải xin giấy phép cư trú trước khi đến nếu bạn dự định ở lại lâu hơn 90 ngày.

Tất cả sinh viên quốc tế, kể cả công dân EU/EFTA, sẽ phải nộp đơn xin giấy phép cư trú tại Văn phòng đăng ký cư trú trong vòng 14 ngày sau khi đến Thụy Sĩ.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ

Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ ở nước bạn.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Khi bạn nhận được xác nhận chấp nhận của một trường đại học hoặc trường tư thục của Thụy Sĩ, bạn sẽ cần liên hệ với đại sứ quán Thụy Sĩ ở nước bạn để biết thông tin về các thủ tục nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để hỗ trợ bản thân trong quá trình học.

Bạn sẽ cần hoàn thành một mẫu đơn đăng ký và gửi tài liệu hỗ trợ bằng tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, vì vậy bạn có thể cần dịch các tài liệu của mình.

Đối với thị thực Schengen C ngắn hạn, tài liệu bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ;
 • bảo hiểm y tế/tai nạn;
 • xác nhận các khóa học đã đặt bao gồm các khoản phí đã thanh toán;

nếu bạn dưới 18 tuổi, giấy khai sinh và giấy phép đi du lịch nếu đến Thụy Sĩ một mình hoặc bản sao thị thực của cha mẹ nếu họ sẽ đi cùng.

Đối với thị thực D dài hạn, các tài liệu sẽ bao gồm:

 • hộ chiếu/ID du lịch hợp lệ;
 • bằng chứng về nguồn tài chính đầy đủ để trang trải chi phí của bạn khi bạn ở Thụy Sĩ, cho dù bạn hay người bảo lãnh, chẳng hạn như bản sao báo cáo ngân hàng hoặc thư từ ngân hàng;
 • bằng chứng về bảo hiểm y tế bao gồm bảo hiểm cho các tai nạn;
 • thư động lực nêu rõ lý do tại sao bạn muốn đến Thụy Sĩ để học và điều này sẽ có lợi như thế nào đối với sự nghiệp của bạn;
 • xác nhận ghi danh tại một tổ chức giáo dục Thụy Sĩ được công nhận;
 • xác nhận học phí đã đóng;
 • sơ yếu lý lịch của bạn;
 • bản sao các chứng chỉ giáo dục và văn bằng trước đây;
 • một lá thư có chữ ký xác nhận rằng bạn sẽ rời Thụy Sĩ vào cuối khóa học.

Bạn cũng có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra ngôn ngữ để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi các bài học.

Nếu bạn muốn học sau đại học, bạn cần nộp bằng chứng rằng bạn đã được nhận vào một khóa học sau đại học và có trình độ phù hợp, đủ phương tiện tài chính và nơi ở.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy Sĩ trong khu vực của bạn ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục Thụy Sĩ. Bạn nên sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực sớm nhất là 6 tháng trước khi bắt đầu học nhưng không muộn hơn mười tuần trước khi bạn khởi hành.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực ngắn hạn là 10-15 ngày; và tám đến mười tuần đối với thị thực dài hạn.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn. Giấy phép cư trú được cấp trong một năm và có thể được gia hạn.

Thời gian xử lý

10 Weeks

Cơ hội làm việc

Bạn có thể làm công việc bán thời gian tối đa 15 giờ một tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ, nhưng chỉ sau khi bạn đã sống ở Thụy Sĩ được 6 tháng.

Nếu bạn đã có bằng Thạc sĩ của một trường đại học nước ngoài và bạn đang ở Thụy Sĩ làm việc cho trường đại học hoặc học viện Thụy Sĩ của mình, bạn không phải đợi sáu tháng mà có thể bắt đầu làm việc ngay. Chủ lao động của bạn sẽ cần phải xin giấy phép làm việc cho bạn. Bạn sẽ cần duy trì tình trạng sinh viên toàn thời gian của mình và cho thấy rằng bạn đang tiếp tục đạt được tiến bộ trong học tập.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nước ngoài có thể ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để tìm việc làm.

Giờ mỗi tuần

15

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.