Keystone logo
Croatia

Nghiên cứu MBA trong Croatia 2024

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  269
 • Chia sẻ các tiện ích

  52
 • Đăng ký Internet

  24
 • Vận tải địa phương

  44

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  7
 • Vé xem phim

  6
 • Bia địa phương

  3

Về Croatia

Về Croatia Nằm trên bờ biển Adriatic ở đông nam châu Âu, Croatia chung biên giới với Hungary, Bosnia và Herzegovina, Serbia, Montenegro, và Slovenia. Nó tuyên bố độc lập vào năm 1991, và mặc dù nó vẫn còn mất một số năm chiến đấu để ổn định, nó bây giờ là một nền dân chủ nghị viện rắn. Trong nước nhiều đảo ở Biển Adriatic; tất cả cùng nhau, Croatia có 5.835 km bờ biển. Nước kiểm soát hầu hết các tuyến đường đất giữa Tây Âu và eo biển Thổ Nhĩ Kỳ và Biển Aegean. Khí hậu Địa Trung Hải là cả hai cũng như lục địa, với người kia là phổ biến hơn và dẫn đến những mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Dọc theo bờ biển, nó là hậu ôn hoà hơn. Nghiên cứu kinh doanh tại Croatia Mặc dù ngôn ngữ quốc gia là Croatia, cho rằng tiếng Anh được coi là ngôn ngữ kinh doanh, bạn có thể nghiên cứu kinh doanh tại Croatia trong ngôn ngữ đó tại một số tổ chức.Bạn sẽ tìm thấy cả hai cử nhân và thạc sĩ trong kinh doanh hiện có, và một số trường chuyên ngành cung cấp khác nhau như tiếp thị, quản lý, tài chính, nguồn nhân lực và hệ thống thông tin. Trong một số trường hợp, tổ chức là một liên kết hoặc chi nhánh của một trường đại học có trụ sở tại một quốc gia khác. Chiều dài của thời gian sẽ mất để có được mức độ của bạn trong Croatia sẽ phụ thuộc vào các chương trình cụ thể mà bạn chọn. Nhìn chung, chương trình cử nhân sẽ kéo dài bốn năm, trong khi mức độ thạc sĩ là một hoặc hai năm dài. Các khóa học của nghiên cứu thường được thiết lập theo một lịch học kỳ với mùa thu và mùa xuân buổi, thường là từ tháng Chín đến tháng; một lịch trình mùa hè có thể có sẵn hoặc theo yêu cầu là tốt. Như là điển hình, tùy chọn trực tuyến là linh hoạt hơn. Chi phí giáo dục của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn chọn để học tập và các loại chương trình mà bạn chọn. Một chương trình cử nhân có thể dao động từ khoảng 4.375-5.900 euro mỗi năm.Điều này không bao gồm phí, sách vở, vật tư, chi phí sinh hoạt. Lệ phí thi cho các chi nhánh ở nước ngoài cũng không được bao gồm. Một chương trình MBA một năm có thể chi phí gấp đôi, và có thể là một lựa chọn để nghiên cứu bán thời gian là tốt. Bắt một mức độ kinh doanh tại Croatia là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quan tâm đến việc trong kinh doanh quốc tế. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn tận dụng lợi thế của vị trí thực tập, như làm việc ở đây sẽ cung cấp cơ hội học tập, bạn sẽ không thể có được ở những nơi khác. Là một nền kinh tế vẫn đang phát triển, môi trường kinh doanh ở đây sẽ rất khác so với một số nước khác. Nếu bạn chọn một chương trình có đảng phái với các tổ chức nước ngoài, bạn có thể tiếp tục tăng cường khả năng tiếp thị của bạn cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

Yêu cầu visa

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Visa sinh viên (Viza C) / Giấy phép cư trú sinh viên

Giá cả và tiền tệ

HRK 500

Lệ phí xin giấy phép cư trú tạm thời cho mục đích học tập là 500 Kuna (khoảng 65 EUR).

Sinh viên quốc tế nhận trợ cấp từ Bộ Khoa học, Giáo dục và Thể thao Croatia và Cơ quan Di động và các Chương trình EU được miễn phí này nhưng họ phải trả chi phí cấp thẻ cư trú với số tiền 240,00 HRK (khoảng 35,00 EUR) và phí dán tem thuế 20,00 HRK (khoảng 3,00 EUR).

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Croatia phải xin giấy phép cư trú tạm thời nếu thời gian lưu trú tại Croatia kéo dài hơn 90 ngày.

Công dân của Liên minh Châu Âu không cần thị thực. Tuy nhiên, hộ chiếu và chứng minh nhân dân là bắt buộc. Đối với những người khác, thị thực là cần thiết, có thể xin được từ lãnh sự quán Croatia gần nhất.

Thông tin về các quốc gia tuân theo yêu cầu thị thực có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ Ngoại giao Croatia và các vấn đề châu Âu: http://www.mvep.hr/en/consular-information/visas/visa-requirements-overview/

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Phái đoàn Ngoại giao hoặc Lãnh sự quán Cộng hòa Croatia

Đơn xin thị thực (Viza C) phải được nộp cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc lãnh sự quán của Cộng hòa Croatia tại quốc gia sở tại của người nước ngoài. Đơn xin thị thực có thể được nộp trực tiếp hoặc qua e-mail.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Các ứng viên phải điền vào mẫu đơn xin thị thực (Viza C) và nộp nó cùng với các tài liệu cần thiết cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Croatia tại nơi họ cư trú. Ứng viên có thể gửi hồ sơ qua email hoặc trực tiếp.

Các tài liệu sau đây phải được nộp:

 • Ảnh một màu 35x45 mm
 • Hộ chiếu hợp lệ và bản sao hộ chiếu (không phải công dân EU) hoặc chứng minh nhân dân (công dân EU)
 • Bằng chứng về nhà ở được bảo đảm (ví dụ: bằng chứng bằng văn bản về chỗ ở được bảo đảm trong ký túc xá sinh viên hoặc hợp đồng thuê căn hộ và bằng chứng về quyền sở hữu căn hộ của chủ nhà đối với sinh viên ở nhà riêng). Xin lưu ý rằng khi đến Croatia, trong vòng 48 giờ, bạn phải đăng ký địa chỉ của mình tại Văn phòng Người nước ngoài tại Văn phòng Quản lý Cảnh sát địa phương. Nếu bạn đang ở khách sạn hoặc ký túc xá sinh viên, địa chỉ của bạn sẽ được đăng ký tự động.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Bằng chứng về đủ tiền để hỗ trợ bản thân: học bổng hoặc bằng chứng về việc có khả năng tiếp cận tài chính với số tiền ít nhất 1.000 Kuna mỗi tháng trong 12 tháng. Bằng chứng về việc nhận học bổng được cấp bởi pháp nhân cấp học bổng và bằng chứng về tài chính được cấp bởi ngân hàng dưới dạng sao kê ngân hàng.
 • Bằng chứng nhận vào một cơ sở giáo dục đại học ở Croatia được viết bằng tiếng Croatia.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Học sinh nộp đơn cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc lãnh sự quán của Cộng hòa Croatia ở nước họ nên làm như vậy trước khi đến Croatia theo lịch trình. Thủ tục thông thường có thể mất ba tháng hoặc lâu hơn (bao gồm cả thời gian cần thiết để tất cả các tài liệu cần thiết được dịch sang tiếng Croatia). Ngoài ra còn có một tùy chọn theo dõi nhanh để xử lý ứng dụng và sinh viên có thể yêu cầu điều này tại cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự quán, trong trường hợp đó họ phải trả một khoản phí cao hơn.

Giấy phép cư trú tạm thời thường được cấp trong thời hạn một năm hoặc trong thời gian của năm học.

Thời gian xử lý

3 Months

Cơ hội làm việc

Tất cả sinh viên toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục đại học của Croatia có thể đăng ký làm công việc sinh viên không thường xuyên. Điều tương tự cũng áp dụng cho sinh viên quốc tế.

Tại Croatia, việc tuyển dụng sinh viên toàn thời gian do Trung tâm Dịch vụ Sinh viên (Student Services) phụ trách, trung tâm này có các công ty con ở tất cả các thị trấn đại học và các nơi khác.

Sinh viên quốc tế theo học các chương trình học ngắn hạn (sinh viên trao đổi, sinh viên khách mời) phải kiểm tra với cơ sở giáo dục đại học mà họ đăng ký xem họ có được phép làm việc sinh viên không thường xuyên thông qua trung tâm dịch vụ sinh viên hay không và với những điều kiện nào.

Nếu sinh viên quốc tế được phép làm bài tập sinh viên không thường xuyên thông qua Trung tâm Dịch vụ Sinh viên, sinh viên đó có thể đăng ký bằng cách đến trực tiếp Trung tâm Dịch vụ Sinh viên và điền vào biểu mẫu.

Giờ mỗi tuần

0

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.

Các chương trình