Keystone logo
Canada

Nghiên cứu MBA trong Canada 2024

Học ở Canada

Đối với những sinh viên đang cân nhắc sinh viên quốc tế cho các doanh nghiệp, Canada cung cấp một loạt các cơ hội. Tính trung bình, sinh viên quốc tế ghi danh vào chương trình đại học tại các cơ sở giáo dục đại học của Canada đã trả trung bình 14.000 USD mỗi năm CAN. Tuy nhiên, con số này khác nhiều so với một học kế tiếp. Các trường tư có xu hướng đắt hơn đáng kể. Sinh viên quốc tế thường được chào đón ở hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Canada. Một số trong những trường kinh doanh lớn nhất trong nước được đặt tại Montreal, Vancouver, Toronto, nhưng cũng có nhiều trường đại học khác. Một số chương trình có sẵn trong tiếng Pháp, một ngôn ngữ mà hiện diện chủ yếu ở các khu vực của Quebec. Hầu hết các chương trình khác được giảng dạy bằng tiếng Anh. Giáo dục Kinh doanh Giống như ở Canada là gì? Học sinh với giáo dục được công nhận ở cấp đại học có thể áp dụng cho một chương trình sau đại học để kiếm được một MBA.Những sinh viên đã không làm như vậy thường có thể ghi danh vào Canada 's chương trình kinh doanh đại học để làm việc hướng tới một cử nhân ' s mức độ. Hầu hết các chương trình đại học mất bốn năm để hoàn thành, với trình độ học vấn bậc thầy 's lấy thêm hai năm. Một số chương trình có thể được hoàn thành nhanh hơn so với điều này và những người khác có thể mất nhiều thời gian. Options cho sinh viên quốc tế là gì? Sinh viên quốc tế thường có thể ghi danh vào đại học Canada 's bằng cách đơn giản áp dụng cho các chương trình thông qua các trường mong muốn. Học sinh có xu hướng ghi danh vào mùa xuân để tham dự vào mùa thu, mặc dù một số trường có lịch trình khác nhau. Nếu học sinh được chấp nhận, anh ta hoặc cô ta có thể sau đó được yêu cầu để có được một thị thực sinh viên du học tại đất nước này. Các cơ hội cho sinh viên quốc tế quyết định ở lại Canada có thể được tốt. Nhiều sinh viên có thể có được thị thực làm việc nếu họ được tuyển dụng thông qua các chương trình thực tập hoặc làm việc.Có những cơ hội ở Canada trong lĩnh vực kinh doanh, mặc dù có sự cạnh tranh đáng kể từ những sinh viên giỏi.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  624
 • Chia sẻ các tiện ích

  47
 • Đăng ký Internet

  58
 • Vận tải địa phương

  67

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  10
 • Bia địa phương

  5

Về Canada

Vì nhiều lý do, sinh viên quốc tế có thể muốn xem xét việc đăng ký vào trường kinh doanh ở Canada. Các quốc gia, nằm ở Bắc Mỹ, là một hiện đại, đất nước phương Tây với các khía cạnh văn hóa khác nhau với nó. Đây là nơi có 35 triệu người. Nó là một trong những nước giàu nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao và giá cao chỉ số phát triển con người. Học tập tại Canada có thể cung cấp cho sinh viên với một kinh nghiệm quốc tế là giàu lịch sử và văn hóa, cũng như trong một số các sinh viên kinh doanh hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới. Trước khi đăng ký tham gia, sinh viên nên xem xét một vài điều quan trọng về Canada 's lựa chọn giáo dục kinh doanh.

Yêu cầu visa

Để học tập tại Canada trong thời gian dài hơn 6 tháng, bạn cần xin giấy phép học tập của Canada, được coi là thị thực du học Canada trong suốt thời gian lưu trú của bạn.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

giấy phép du học Canada

Giá cả và tiền tệ

CAD 150

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Hầu hết công dân nước ngoài phải xin giấy phép học tập. Giấy phép học tập, sau khi được cấp, cho phép một công dân nước ngoài học tập tại Canada tại một học viện đã được phê duyệt trong suốt thời gian của khóa học hoặc chương trình được chỉ định. Trong một số trường hợp, bạn không cần giấy phép học tập để đi học ở Canada:

 1. Nếu khóa học hoặc chương trình bạn dự định học có thời lượng dưới 6 tháng.
 2. Nếu bạn là thành viên gia đình hoặc nhân viên của cơ quan đại diện nước ngoài đến Canada.
 3. Nếu bạn là thành viên của một lực lượng vũ trang nước ngoài. Tuy nhiên, bạn vẫn cần Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) để bay đến Canada.

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Ứng dụng trực tuyến / giấy

Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép du học Canada trực tuyến hoặc thông qua đơn đăng ký giấy, có thể lấy từ trang web của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC).

Trang mạng:https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/apply.html

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

1. Trước tiên, bạn phải nhận được thư chấp nhận tiêu chuẩn từ một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đại học được công nhận.

2. Giai đoạn tiếp theo là lấy bộ hồ sơ xin thị thực du học Canada, từ trang web của CIC (http://www.cic.gc.ca) hoặc bằng cách liên hệ với văn phòng thị thực địa phương của bạn, hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada tại quê hương của bạn quốc gia.

3. Để nhận được bộ hồ sơ, bạn cần trả lời một số câu hỏi về bản thân trên trang web của CIC. Những câu hỏi này sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để đăng ký trực tuyến giấy phép sinh viên Canada hay không và những tài liệu nào bạn cần cung cấp. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được mã danh sách kiểm tra cá nhân, có giá trị trong 60 ngày, bạn sẽ cần mã này để gửi đơn đăng ký trực tuyến. Đảm bảo in ra trang chứa mã của bạn để tham khảo sau này. Trang này cũng sẽ bao gồm hướng dẫn đăng ký, số tiền học phí ước tính, danh sách các tài liệu bạn sẽ cần gửi cùng với đơn đăng ký của mình và hướng dẫn cho các bước tiếp theo của bạn.

4. Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký, hãy tạo một tài khoản MyCIC, nơi bạn sẽ nhập mã danh sách kiểm tra cá nhân của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách kiểm tra tài liệu cá nhân cho phép bạn tải lên và gửi tài liệu của mình tới CIC.

5. Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các tài liệu và mẫu đơn đăng ký cũng như đã thanh toán phí, bạn có thể gửi đơn đăng ký đã điền đầy đủ của mình cho CIC.

6. Một số đương đơn có thể phải tham dự một cuộc phỏng vấn tại văn phòng thị thực địa phương của họ.

7. Khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư giới thiệu, trong khi sinh viên từ các quốc gia yêu cầu Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) và/hoặc thị thực tạm trú sẽ được cấp nếu được yêu cầu. eTA sẽ được liên kết với hộ chiếu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải mang theo hộ chiếu mà bạn đã sử dụng khi xin giấy phép du học. eTA sẽ có hiệu lực trong năm năm hoặc cho đến khi hộ chiếu của bạn hết hạn, tùy điều kiện nào đến trước.

8. Xuất trình những thứ này cùng với hộ chiếu, bằng chứng tài chính và thư chấp nhận của bạn (và bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn được khuyên nên mang theo) cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) ở Canada, cơ quan này sau đó sẽ cấp thẻ Canada cho bạn giấy phép học tập và cho phép bạn truy cập vào Canada. Hồ sơ xin visa du học Canada bao gồm:

 • Mẫu đơn đã hoàn thành;
 • Bản gốc thư chấp nhận từ trường đại học;
 • Hộ chiếu/giấy thông hành hợp lệ, cũng cho phép bạn trở về nước của mình. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, điều này là không cần thiết;
 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu mới chụp, có ghi tên và ngày sinh ở mặt sau;
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính trong quá trình học đại diện cho: học phí + 833 CAD/tháng (đối với tất cả các tỉnh, trừ Quebec) hoặc học phí + 917 CAD/tháng (Quebec);
 • Công văn giải trình;
 • Nếu bạn có ý định học tập tại Quebec, bạn cũng sẽ cần có Giấy chứng nhận Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp cho tài liệu của bạn, tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc;
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép học tập (150 CAD).

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Thời gian xử lý khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại ứng dụng bạn gửi và nơi nó được xử lý. Các ứng dụng giấy thường mất khoảng gấp đôi thời gian so với các ứng dụng trực tuyến. Bạn nên kiểm tra trước thời gian xử lý: http://www.cic.gc.ca/english/inifif/times/temp.asp

Sau khi bạn có giấy phép du học Canada, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn từ bên trong Canada nếu bạn quyết định tiếp tục việc học của mình.

Thời gian xử lý

Cơ hội làm việc

Bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường tới 20 giờ trong các học kỳ đại học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ như kỳ nghỉ đông hoặc nghỉ hè mà không cần giấy phép làm việc. Để đủ điều kiện, bạn phải có giấy phép học tập hợp lệ và là sinh viên toàn thời gian. Bạn cũng cần có Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) từ Service Canada để làm việc tại Canada hoặc để nhận các phúc lợi và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ. Giấy phép học tập của bạn sẽ hết hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi bạn hoàn thành chương trình học, vì vậy bạn cần xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp nếu muốn ở lại Canada sau khi học và tìm việc làm. Điều này có giá trị trong ba năm.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Thị thực du học Canada có thể bị từ chối nếu nhân viên thị thực nghi ngờ rằng mục đích đến Canada của người nộp đơn đã bị xuyên tạc - nếu khóa học không phải là lý do thực sự mà một cá nhân đăng ký. Thậm chí nhiều khả năng hơn, bằng chứng về số tiền được cung cấp có thể không đủ cho các chi phí dự kiến như học phí, ăn uống, tiền thuê nhà, v.v. hoặc có thể không đủ rõ ràng cho một khóa học đã yêu cầu.