Keystone logo
Ý

Nghiên cứu MBA trong Ý 2024

Học ở Ý

Thu nhập một Bằng kinh doanh tại Ý Là một thành viên của Liên minh châu Âu, Italy có một hệ thống giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của tất cả các trường EU và bao gồm các khuôn khổ tiến trình Bologna. Chủ yếu bao gồm các nhà nước-run và các trường đại học công lập, hệ thống giáo dục đại học Ý 's cũng cung cấp các trường sau trung học cho các sinh viên mong muốn một nghề hơn là giáo dục học thuật. Sau khi lấy bằng thạc sĩ 's tại Ý, học sinh có thể ghi danh vào một Ecoles Grandes, hoặc "Superior Graduate School " rằng giải thưởng được công nhận danh hiệu quốc tế và quốc gia như Diploma di Perfezionamento (tiến sĩ) hoặc Doctor Philosophiae (Ph. D). Cơ hội việc làm cho người có bằng kinh doanh postdoctorate thường liên quan đến làm việc cho một trường đại học như một nhà nghiên cứu hoặc giảng.Chương trình cấp bằng cử nhân tập trung vào kinh doanh và tài chính thường lên đến đỉnh cao với các sinh viên hoàn thành một khóa học capstone đó liên quan đến việc nghiên cứu các khái niệm kinh doanh và các nguyên tắc đã học được trong khóa học trước đó và tích hợp chúng vào một chiều dài của chương trình và học phí Học phí Học phí trường nghiên cứu dự án nghiên cứu. Khác nhau giữa các trường đại học. Tùy thuộc vào tình hình tài chính một học sinh 's, học phí có thể được miễn hoặc học bổng có thể được cấp. Một văn bằng Cử nhân có thể mất khoảng ba hoặc bốn năm để hoàn thành. The Master nhiều hơn mong muốn của Quản trị Kinh doanh (MBA) đòi hỏi thêm một năm hoặc hai của các môn học trước bằng tiến sĩ. Tại sao học cho một Bằng kinh doanh tại Italy? Là một thành viên của EU, Italy đặt ra nhiều cơ hội việc làm khả thi cho các chuyên ngành kinh doanh có thu nhập độ trong kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh và kinh tế châu Âu.Ngoài ra, ngành công nghiệp du lịch rất phát triển cung cấp khả năng kinh doanh béo bở cho ngành kinh doanh tìm kiếm để bắt đầu công ty riêng của họ.

Thay đổi tiền tệ

Chi phí sinh hoạt cơ bản hàng tháng

 • Thuê trong căn hộ chung

  408
 • Chia sẻ các tiện ích

  66
 • Đăng ký Internet

  28
 • Vận tải địa phương

  35

Chi phí lối sống mẫu

 • Combo đồ ăn nhanh

  9
 • Vé xem phim

  9
 • Bia địa phương

  5

Về Ý

Gọi chính thức là Cộng hòa Ý, Ý nằm trong hầu hết các phần phía nam của châu Âu và giáp Áo, Thụy Sĩ, Slovenia và Pháp. Sardinia và Sicily hai quần đảo Địa Trung Hải được coi là một phần của nước Cộng hòa Italia. Ý là nhà của hai quốc gia có chủ quyền - Thành phố Vatican và San Marino, được chính trị được gọi là "ốc đảo " trong lãnh thổ nước Ý. Một trong những nước kinh tế phát triển nhất thế giới 's, Ý cũng là một điểm thu hút du lịch lớn giữa các nước châu Âu khác và được hưởng sự thịnh vượng có thể được thực hiện theo loại hình công nghiệp này. Ngoài những thành phố hấp dẫn của Rome, Italy cũng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm bằng cách cung cấp truy cập đến các trang Web ý nghĩa lịch sử như những tàn tích của Pompeii, Coliseum ở Rome, tháp nghiêng Pisa và Hầm mộ của San Callisto.

Yêu cầu visa

 1. Visa loại C: Visa ngắn hạn hoặc visa du lịch có giá trị một hoặc nhiều lần nhập cảnh và có thời hạn không quá 90 ngày.
 2. Visa loại D: Visa dài hạn có giá trị trên 90 ngày.

Bạn cần loại Visa nào?

Tên thị thực

Thị thực loại C; thị thực loại D

Giá cả và tiền tệ

USD 70

Lệ phí xin visa du học Ý thông thường khoảng 50-70 USD. Lệ phí có thể thay đổi.

Ai có thể nộp đơn xin thị thực?

Sinh viên EU/EEA có thể vào Ý bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước hợp lệ và có quyền hoàn thành chương trình học ở Ý mà không cần thị thực trong thời gian họ muốn. Tuy nhiên, những sinh viên này phải đăng ký với Questura (đồn cảnh sát) trong vòng 8 ngày kể từ ngày họ đến, để có được giấy phép cư trú.

Sinh viên ngoài EU được yêu cầu phải có thị thực sinh viên trước khi vào Ý. Đối với khóa học kéo dài hơn 90 ngày, bạn sẽ cần đăng ký thẻ cư trú (permesso di soggiorno) tại bưu điện địa phương trong vòng 8 ngày đầu tiên sau khi đến Ý. Điều này cùng với thị thực của bạn sẽ cho phép bạn ở lại Ý trong suốt thời gian học. Có một khoản phí liên quan đến thẻ cư trú.

Công dân của một số quốc gia ngoài EU không cần thị thực để ở lại và học tập tại Ý trong thời gian tối đa 90 ngày.

Bạn có thể tìm thấy thông tin tổng quan về các quốc gia này tại đây: https://www.immigrationworld.com/italy/how-to-apply-for-italy-student-visa/

Bạn có thể thực hiện ứng dụng ở đâu?

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý

Bạn cần nộp đơn xin thị thực sinh viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý ở nước bạn. Bạn cũng sẽ cần phải có một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.

Trang mạng:

Làm thế nào để làm cho các ứng dụng?

Sau khi bạn đã nhận được thư chấp nhận hoặc thư nhập học cho khóa học dự định của mình, bạn có thể kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để xin thị thực du học Ý hay không và sau đó tiếp tục với thủ tục xin thị thực. Bạn sẽ cần xuất trình các tài liệu sau:

 • Tờ khai xin thị thực nhập cảnh; bạn có thể tìm thấy nó tại
  http://vistoperitalia.esteri.it/Moduli/it/Formulario Visto Nazionale.pdf
 • Ảnh cỡ hộ chiếu gần đây;
 • Tài liệu du lịch có giá trị ít nhất ba tháng sau thị thực;
 • Ghi danh hoặc đăng ký trước vào một khóa học đại học;
 • Bằng chứng rằng bạn có chỗ ở tại Ý;
 • Bằng chứng rằng bạn có hỗ trợ tài chính (ít nhất € 448,07 mỗi tháng trong năm học, tổng cộng € 5824,91 mỗi năm);
 • Bảo hiểm đầy đủ cho điều trị y tế và nhập viện;
 • Bằng chứng về sự sẵn có của các phương tiện tài chính cần thiết để hồi hương;
 • Bằng chứng về kiến thức đầy đủ về tiếng Ý hoặc tiếng Anh theo ngôn ngữ của chương trình;
 • Nếu học sinh là trẻ vị thành niên, họ phải có sự đồng ý cho xuất ngoại được ký bởi mỗi cơ quan có thẩm quyền của phụ huynh, hoặc trong trường hợp họ vắng mặt, bởi người giám hộ hợp pháp.

Khi nào bạn nên nộp đơn?

Bạn nên nộp đơn xin thị thực du học Ý ít nhất ba tháng trước khi bạn dự định đến Ý. Quá trình xử lý đơn xin thị thực của bạn có thể mất từ 1 đến 3 tuần. Bạn nên lên lịch phỏng vấn xin thị thực trước khoảng bốn đến sáu tuần.

Thời hạn của thị thực sinh viên phụ thuộc vào thời lượng khóa học của bạn.

Thời gian xử lý

3 Weeks

Cơ hội làm việc

Nếu bạn đến từ EU, bạn được phép làm việc tại Ý mà không cần giấy phép lao động. Thời gian làm việc không được vượt quá 20 giờ một tuần trong học kỳ. Bạn chỉ có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa các học kỳ.

Sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài EU sẽ phải xin giấy phép lao động tại văn phòng nhập cư địa phương ở Ý. Đầu tiên, bạn cần có hợp đồng lao động đã ký và xuất trình một bản sao tại văn phòng nhập cư.

Giờ mỗi tuần

20

Tại sao bạn cần loại thị thực này?

Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không thể đưa ra bằng chứng về số tiền cần thiết hoặc nếu bạn cung cấp các tài liệu không chính xác hoặc không đầy đủ.