Southwest Jiaotong University

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Đại học Tây Nam Giao thông, được thành lập vào năm 1896, nơi sinh của tổ chức kỹ thuật đầu tiên của Trung Quốc học tập cao hơn, công trình dân dụng Trung Quốc, công trình giao thông, kỹ thuật khai thác mỏ trong giáo dục đại học, một trong hai nguồn sớm nhất Đại học Giao thông, người đầu tiên nhập quốc gia "Dự án 211", " Đặc điểm 985 dự án "xây dựng trọng điểm, thành lập các quốc gia đầu tiên" kế hoạch năm 2011 "trung tâm đổi mới cộng tác và một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, Trường đại Học, nằm ở trung tâm quốc gia của các thành phố, đô thị quốc tế hiện đại - Thành Đô. Chủ tịch Chủ tịch Mao Trạch Đông Mao Yisheng nên được mời cho các trường học đã viết tên của nó. Trường học để "Đại học Giao thông Đường Sơn", "Yuan Tang" Viện Nghệ thuật Chicago, được gọi là "Oriental Cornell" danh tiếng.

thế kỷ 19, thời điểm khủng hoảng quốc gia, Thống đốc Zhili và Bộ trưởng Bắc Wang Wenshao "mảnh trường đường sắt," Quang Tự hoàng đế, Zhupi, "Shanhaiguan Bắc Railway học chính thức" (Imperial Trung Quốc Đường sắt Cao đẳng) ra đời. Từ khi thành lập, trường đã có tên Đường Sơn, Đại học Giao thông, (quá trình) Đại Đường Sơn Engineering, Quốc gia Chiao Tung khuôn viên trường Đại học Quý Châu, Đại học Giao thông Trung Quốc, Đại học Giao thông và Viện Đường sắt Đường Sơn khác. Năm 1960, Hội đồng Nhà nước là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1964, tòa nhà Ủy ban Trung ương CPC "Mặt trận thứ ba" tinh thần, sự di cư tổng thể của Tứ Xuyên. Thành Đô 9 trường hiện có, Xipu trường, và nằm trong văn hóa thế giới và di sản thiên nhiên và trường Nga Mi danh lam thắng cảnh, có diện tích 5.000 mẫu Anh, Xipu khuôn viên trường dựa trên. ngày kỷ niệm là ngày 15 tháng 5. Ông Wu Zhihui lời bài hát quốc ca "Wen Zhi Datong Railcar cuốn sách."

Chạy qua ba thế kỷ của cuộc hành trình, nhà trường đã luôn luôn cùng một hơi thở với các quốc gia, và vận mệnh quốc gia, gian khổ, là âm nhạc không bao giờ dừng lại, tôn trọng những "văn hóa vẫn còn thấm nhuần giao thông" lịch sử truyền giáo, đào tạo và đưa lên để Mao Yisheng, tác động, Tung-Yen Lin, Huang Vạn Lịch, Liu Dazhong như đại diện của các biên niên sử khoa học trưởng của thạc sĩ kỹ thuật, kinh doanh và chính trị khổng lồ văn hóa ưu tú, cho đất nước và dân tộc, vận chuyển hơn 300.000 trụ cột của sự xuất sắc trong công trình dân dụng, khoa học vật liệu, và nhiều người khác quan trọng nghệ thuật tạo ra hơn một trăm "Trung Quốc đầu tiên" và "thế giới đầu tiên", để thúc đẩy người dân Trung Quốc để đạt được thiết kế độc lập và xây dựng các tuyến đường sắt đầu tiên, Trung Quốc máy bay vận tải đầu tiên, đầu tiên của Trung Quốc Cầu sông Dương Tử, quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc và thành tựu bước ngoặt lớn khác. Giáo viên và sinh viên sản xuất ba "bom và một vệ tinh" cha, 59 viện sĩ trong và ngoài nước, ngành giao thông vận tải đường sắt kể từ khi cải cách và mở cửa viện sĩ bầu gần như có trong nghiên cứu này. Đồng chí Đặng Tiểu Bình đánh giá cao của chính quyền nhà trường: ". Ngôi trường này có rất nhiều tài năng"

Trường hiện đang được biết đến để làm việc, sự hình thành của kỹ thuật, khoa học, khoa học nhân văn và khoa học xã hội y tế và cuộc sống ", bốn nhóm đối tượng" ngành Giao thông vận tải xếp hạng đầu tiên, khoa học vật liệu, kỹ thuật, bảng xếp hạng thế giới khoa học máy tính vào top 1% của ESI. Có 25 giảng viên / bộ phận (trung tâm), kỹ thuật cơ khí, giao thông kỹ thuật 2 là một ngành trọng điểm quốc gia, 10 quốc gia môn trọng điểm hai môn xe kỹ thuật, cây cầu và dự án đường hầm. Có ngôn ngữ Trung Quốc và văn học, cơ khí, kỹ thuật điện, thông tin và kỹ thuật truyền thông, khoa học quản lý và kỹ thuật, kiến ​​trúc và 15 ngành khác sĩ ủy quyền, triết học, kinh tế học lý thuyết, toán học, vật lý, y học lâm sàng 43 một bậc thầy kỷ luật, công trình dân dụng, cơ khí chế tạo, khảo sát và khoa học và công nghệ lập bản đồ, địa chất và địa chất công trình, quản trị kinh doanh, 11 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Hiện giáo viên toàn thời gian 2.551 người, 5 Trung Quốc Học viện Khoa học, Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 13 tuổi, quốc gia "người kế hoạch" 17, các quốc gia "người kế hoạch" 2, "973", giám đốc dự án khoa học của ba người, "Cheung Kong Scholar" thưởng chương trình 24 quốc gia nổi bật Quỹ Thanh niên chiến thắng 19 người, cấp nhà nước đội ngũ giáo viên tám giáo viên quốc gia 6 người, Bộ quốc gia giáo dục, Khoa học và Công nghệ đổi mới đội 9. Ngoài ra, cũng thuê 42 Học viện Khoa học Trung Quốc, Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cũng như năm người đoạt giải Nobel như giáo sư bán thời gian, giáo sư danh dự.

Trường phát triển một "xây dựng giá trị, canh tác của nhân vật, khả năng, yêu cầu kiến ​​thức" bốn chiều một top-notch nhân sáng tạo hệ thống đào tạo. Hiện có sinh viên đại học toàn thời gian 28.836 người, 15.863 người tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ năm 2093 người. Mao Yisheng xây dựng thư viện đầu tiên của cả nước với sách giấy 4.000.000. Chịu dự án thí điểm cải cách hệ thống giáo dục quốc dân 3; giành 29 giải thưởng giảng dạy quốc gia, bao gồm cả một giải thưởng lớn, giải thưởng đầu tiên sáu, xếp hạng thứ chín. Có bốn chuyên nghiệp trọng điểm quốc gia, 12 đặc điểm chuyên nghiệp toàn quốc, 12 đánh giá chuyên nghiệp toàn quốc và cấp giấy chứng nhận. Có ba quốc gia ảo thí nghiệm mô phỏng trung tâm giảng dạy, tám quốc gia thí nghiệm trung tâm giảng dạy trình diễn. Có 36 nhà nước cấp khóa học, chất lượng quốc gia bài học chia sẻ tài nguyên 25, video chất lượng quốc gia mở lớp 8. Việc đầu tiên để giới thiệu hàng loạt giáo dục nói chung, hàng loạt cơ khí của ba tốc độ cao loạt đường sắt MOOCs khóa học, sáng kiến ​​trong nước. Thúc đẩy loại cải cách văn hóa, "giai cấp nền tảng tài chính", "cơ sở Toán lớp" và "Trung Quốc Base Class" và nuôi dưỡng những tài năng sáng tạo. Thúc đẩy kế hoạch kỹ sư xuất sắc, với các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp để thực hiện "4 + 3", "3 + 1", và chế độ đào tạo khác. hàng đầu kế hoạch đào tạo nhân viên sáng tạo sau đại học, phê duyệt "chiều sâu cải cách giáo dục toàn diện mức độ." Mạnh mẽ thực hiện giáo dục phổ thông, đổi mới giáo dục và tinh thần kinh doanh, đọc kinh điển Vận động thành lập Tang Chen College, đầu máy Bảo tàng Công viên và sinh viên kỷ lục khỏi trung tâm đại học đầu tiên khu vực phía tây của, các sinh viên đại học văn hóa chất lượng giáo dục cơ sở quốc gia, Jianhou lớp học, sinh viên đại học Symphony Orchestra, sinh viên Đoàn Nghệ thuật và tài năng chuyên nghiệp khác dành riêng và tinh thần của sinh viên đại học người lớn. Thiết lập đường sắt đầu tiên của Trung Quốc Vocational Education Alliance, đừng bao trùm toàn bộ văn phòng đường sắt (công ty) đào tạo giao thông vận tải đường sắt. Chất lượng của học sinh và chất lượng đào tạo nhân sự ổn định, tỷ lệ việc làm đại học vẫn ở mức 95%.

Trường có một đường sắt thí nghiệm quốc gia (chip), Phòng thí nghiệm trọng kéo điện nhà nước của bảy nền tảng khoa học và đổi mới công nghệ quốc gia, Phòng thí nghiệm Công nghệ Maglev xây dựng maglev, giao thông đường hầm kỹ thuật đào tạo Bộ Phòng thí nghiệm trọng giáo dục của Bộ Giáo dục 32 cấp tỉnh và Bộ cơ sở nghiên cứu khoa học. Để thực hiện tốc độ cao, nặng, đường sắt đô thị và tốc độ cao cực cao nghiên cứu và đổi mới HTS tốc Maglev mới tăng cường nguyên tắc, nghiên cứu cơ bản và công nghệ thông thường, công nghệ trọng điểm, hướng tới tương lai nghiên cứu công nghệ, "năm" trong tốc độ cao ngành đường sắt tại dự án "973", nền tảng khoa học tự nhiên quốc gia của Trung quốc tốc độ cao quỹ chung đường sắt một số dự án đứng đầu trong nước để xây dựng một động lực hệ thống lớn các nghiên cứu cơ bản cho thế giới công nhận là "Thần thuyết" và "mô hình Sun Zhai" như một biểu tượng của đường sắt hệ thống. Độc lập phát triển đơn vị của thế giới đầu tiên trong giai đoạn cung cấp điện, đầu tiên trên thế giới nhiên liệu hydro lai xe điện, HTS ống chân không đầu tiên dòng thử nghiệm Maglev của thế giới và như vậy. Ba lần thành tựu khoa học và công nghệ "Top Ten Trung Quốc Đại học Khoa học và Công nghệ tiến độ." Tổng số khoa học quốc gia và giải thưởng công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải đường sắt để có được xếp hạng các trường đại học, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp ngành công nghiệp đầu tiên. Vẫn còn tương đối và vật lý lượng tử, vật lý tia vũ trụ và vũ trụ học, đại số mã hóa và chức năng mã hóa, các chương trình tự động xác minh độ tin cậy của thiết bị y tế sửa đổi tim mạch bề mặt của công nghệ chủ chốt, đa quy mô tài liệu chống vi khuẩn, dịch vụ đám mây công nghệ, dữ liệu tài chính lớn, một loạt các lĩnh vực quan trọng của dịch vụ dữ liệu lớn đã đạt được tiến bộ đáng kể. Quỹ Khoa học xã hội quốc gia cho hai dự án lớn trong nghiên cứu của Đặng Tiểu Bình, văn học Đức, biên niên sử thời Trung cổ phương ngữ, thơ hiện đại, nghiên cứu lịch sử đường sắt, nghiên cứu Trung Quốc PPP, đạo đức kỹ thuật, thiết kế công nghiệp, đổi mới và tinh thần kinh doanh lý thuyết và phương pháp, lý thuyết quyết định hành vi, kiến ​​thức nghiên cứu sâu thực hiện tài sản, tâm lý thảm họa, để đối phó với một dân số lão hóa và như vậy. Đại học Ranking đã phát hành phiên bản, chất lượng hưu trí của chỉ số cuộc sống, tinh thần kinh doanh công cộng chỉ số hàng loạt học Giao thông Index quốc tế.

Trường tuân thủ hợp tác quốc tế và giáo dục mở, thỏa thuận hợp tác đã ký kết với 186 trường đại học và các viện nghiên cứu, trường đại học Cornell, Đại học Leeds, Đại học quốc gia Moscow, Viện Công nghệ Tokyo và 56 quốc gia và khu vực khác, và đường sắt quốc tế Liên minh hợp tác chiến lược. Trong hợp tác với trường Đại học Leeds thiết lập cơ sở giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài "Tây Nam Đại học Giao thông - Học viện Leeds", Thủ tướng Anh David Cameron đã gửi thư chúc mừng. Theo đề xuất của chính phủ Trung Quốc và sự hợp tác của các trường đại học và Đường sắt Ấn Độ chỉ định, đường sắt xây dựng lại Ấn Độ Đại học. Hợp tác với Đại học Thụy Điển Karlstad ở Tứ Xuyên để xây dựng trường Cao đẳng của châu Âu trong các Viện Khổng Tử đầu tiên. Northwestern University of the Shuo 4 + 1, 4 + 4 Pháp đại học văn bằng kép, Đại học Munich, Đức, một học kỳ của chương trình đại học về khoa học và lần khác, tham quan học tập, tham quan các chương trình học giả bao gồm tất cả các lớp. Văn hoá Quốc tế và Liên hoan Nghệ thuật của sinh viên tổ chức, sinh viên nước ngoài học tập giáo dục chiếm hơn 70% trữ trung bình hàng năm, tổ chức Hội thảo quốc tế (diễn đàn) 15 lần. Mất hiệu lực 25 Chủ tịch nước ngoài, để thực hiện đánh giá quốc tế kỷ luật, hai chuyên gia nước ngoài Nhà nước đổi mới cơ sở tuyển dụng nhân tài. Tổ chức các tạp chí khoa học quốc tế ", Tạp chí Giao thông vận tải hiện đại", "Biosurface và Biotribology", "Tạp chí Quốc tế đường sắt Giao thông vận tải", đưa ra một dự án xuất bản quốc tế Trung Quốc đường sắt tốc độ cao chuyên khảo học tập.

学校坚持政产学研协同创新,坚持顶天立地、军民融合,坚持服务社会,与美国通用、德国西门子、中国中车、中国神华、中国网安、中航成飞等深入合作。与成都市合作共建世界一流大学,加快“环交大智慧城”建设,三级甲等成都市第三人民医院为学校附属医院。学校作为副组长单位对口支援建设西藏大学。对口精准扶贫马尔康市、峨边县。设有国家级大学科技园、国家级科技企业孵化器、国家技术转移中心,建立了“科技—孵化—产业”互助成果转化模式,组建和参与组建3个国家级产业技术创新联盟,在全国率先探索开展职务科技成果混合所有制改革。校企成都运达在深交所上市。董事会成员单位95家。西南交通大学教育基金会获“全国高校基金会先进集体”。

120 năm, Đại học Giao thông Tây Nam quan sát giao thông của đất nước, Ngân hàng Đại học đường, tạo thành một "Si rắn Yang Hua, tự lực" tinh thần "học bổng nghiêm ngặt, yêu cầu nghiêm ngặt" truyền thống và "học Jing Tần, Dun Benedict truyền cảm hứng, Guo Yi để tập thể dục Nhẫn ngủ đông "phương châm, có đến Luozhong Chen, Wu Kiang Wu, Li Feiying, GU Yi Sun, Huangshou Heng, sông La, Ông Jie, Wang Jun Hao, Wu Bing Kun, Ren Long, Wang phân tích, hệ thống thoát nước cao rõ ràng, Alex tăng, lao động Yuanchang, Sunzhu Sheng, Du Qingxuan , Sun Xunfang giáo viên xuất sắc, Cao Jianyou, Guo Zhan, là đại diện của một số lượng lớn của Trung Quốc và phương Tây, không biết mệt mỏi, được đào tạo các cha cầu Trung Quốc Mao Yisheng hiện đại, người sáng lập của Trung Quốc địa lý hiện đại và khí tượng học Tác động thế giới dự ứng lực bê tông là đại diện của các biên niên sử của khoa học và công nghệ, ông Tùng-Yen Lin, chuyên gia thuỷ nổi tiếng Huang Loan, Trung Quốc sáng lập thực vật học của hiện đại kiến ​​trúc Qian Chong Shu trưởng Zhuang Jun và người khác; đào tạo để yao tongbin, Binh pháp Ngô Tử Liang, Chen có thể được rộng, và Lâm Đồng Hua, Fang Jun, Zhang Wei, Yan Kai, Liu Huixian, dài Zhou Hui, Zhuang Ngọc Chi là đại diện của các "bom và một vệ tinh" đoạt huy chương dịch vụ công và các nhà khoa học lỗi lạc; đào tạo để Du Zhenyuan, Triệu Zukang, Hou Jiayuan, tiềm ẩn Wang Ju, Công Jicheng, là đại diện của các bậc thầy về kỹ thuật; Đào tạo trong Dazhong Liu, Luo Yu - đại diện bởi các nhà kinh tế nổi tiếng và giáo dục yêu nước; đào tạo với Yang Xingfu, Ngô Hoài như một đại diện của các cuộc cách mạng dân chủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo tiên phong sớm; đào tạo với Lee Kong Chian, Xu sáu Bezu Yi , Guowei, Yang Yu bóng như đại diện của các nhà công nghiệp và công nghiệp khổng lồ, vì trẻ hóa quốc gia và sự thịnh vượng của đất nước, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tăng trưởng của chúng tôi đã có những đóng góp xuất sắc cho lĩnh vực giao thông vận tải đường sắt trường học Trung quốc kỷ luật lâu đời nhất nhất hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất, các nguồn lực cốt lõi tập trung nhất của việc học cao hơn.

2015 thứ mười bốn Đại hội thành lập các giao học đặc biệt của các mục tiêu tổng thể của một trường đại học nghiên cứu hạng nhất toàn diện xây dựng thành trường Đại học Giao thông Tây Nam, thành lập trường mạnh mẽ tài năng, quốc tế hóa và số hóa "ba chiến lược" và làm việc CODEN Feng, sự phục hồi của khoa học, nghệ thuật và sự thịnh vượng, tuổi thọ, "kế hoạch hành động bốn" để củng cố và tiếp tục tăng cường các trường ở các nước và các ngành đường sắt thế giới vị trí thống trị đối với việc thực hiện đầu của trẻ hóa lớn của Đại học lịch sử Tây Nam Giao thông trong!

Ngay bây giờ, Đại học Giao thông Tây Nam, nền kinh tế thế giới là trong điều chỉnh với sự điều chỉnh sâu sắc, vòng mới của cuộc cách mạng công nghệ tăng làn sóng cải cách giáo dục lịch sử và sự đổi mới, và duy trì "sự sáng tạo, phối hợp, màu xanh lá cây, cởi mở, chia sẻ" khái niệm phát triển, chiều sâu cải cách thúc đẩy toàn diện các trường luật, tiếp tục thúc đẩy các "lớp kép", và chủ động nắm lấy "hai hit" và "Internet +", để kết nối "trên đường", chiến lược quốc gia và chiến lược phát triển khu vực vành đai sông Dương Tử kinh tế, khu kinh tế Thành Đô-Trùng Khánh, vv, để đạt được các "bậc thầy thu thập, xuất sắc nam giới, đóng góp xuất sắc cho sự thường xanh nguyên nhân, "giấc mơ Đại học Quốc gia Chiao Tung, để đạt được" hai trăm năm "Mục tiêu và trẻ hóa lớn của giấc mơ Trung Quốc và cam kết đấu tranh!

(Số liệu tính đến ngày 12 tháng sáu năm 2016)

Địa điểm

Thành Đô

Address
Southwest Jiaotong University Xipu Campus,
Hi-Tech Zone Western Park

611756 Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thành Đô

Address
Southwest Jiaotong University Jiuli Campus,
111 Er Huan Lu Bei Yi Duan, Jinniu Qu

610031 Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Leshan

Address
Southwest Jiaotong University Empi Campus,
1 Jingqu Rd, Emeishan Shi, Leshan Shi

614200 Leshan, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Chứng nhận