Waseda Business School

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Tin nhắn của Trưởng khoa

Waseda Business School (WBS) nhằm hỗ trợ những người khao khát bước lên trong sự nghiệp và những người dự định bắt đầu sự nghiệp mới bằng cách học tại một trường kinh doanh. Xã hội của chúng ta ngày nay đang trải qua sự thay đổi nhanh chóng. Thế giới đang toàn cầu hóa, các công nghệ mới đang xuất hiện liên tiếp và thị trường đang thay đổi. Để tồn tại trong môi trường cạnh tranh toàn cầu, kiến thức quản lý về tiêu chuẩn toàn cầu là rất cần thiết. Chúng ta cần có được năng lực để giải quyết vấn đề - xác định bản chất của vấn đề, tìm giải pháp cho nó và thực hiện giải pháp - và phát triển các kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề mà kinh nghiệm của chúng ta cho đến nay không thể áp dụng được. WBS là nơi tốt nhất để có được kiến thức quản lý, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng hành động và kỹ năng lãnh đạo.

W. Trường đại học thương mại. Vào tháng 4 năm 2016, một trường sau đại học về Kinh doanh và Tài chính mới được thành lập do kết quả của sự hợp nhất phát triển của hai trường sau đại học: Theo dõi MBA của Trường Thương mại và Trường Cao học Tài chính, Kế toán và Luật. Do sự phát triển này, cả giáo dục kinh doanh và giáo dục tài chính đã được tăng cường lẫn nhau ở cấp độ cao hơn. Ngoài các chương trình MBA hiện có, trường sau đại học mới cung cấp bằng Thạc sĩ Tài chính (toàn thời gian, dựa trên tiếng Anh), thu hút sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới. Hơn nữa, nó đã thêm Theo dõi Tài chính vào Chương trình MBA buổi tối hiện tại (Chuyên ngành).

Như tuyên bố sứ mệnh của mình, WBS đặt mục tiêu tạo ra kiến thức có thể hành động, phát triển các nhà lãnh đạo với tầm nhìn toàn cầu và hình thành một cộng đồng học tập. Khoa tại WBS bao gồm các học viên như giám đốc điều hành cấp cao với nhiều kinh nghiệm, chuyên gia tư vấn cấp cao nhất và các nhà nghiên cứu thực hiện các nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực quản lý khác nhau. Bởi vì bề rộng của hồ sơ giảng viên của chúng tôi, chúng tôi tạo ra kiến thức có thể hành động không phải là lý thuyết ghế bành hay truyền tải kinh nghiệm quản lý đơn giản.

WBS cũng có chương trình MBA quốc tế và chương trình thạc sĩ tài chính, hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Những chương trình này thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Vì những chương trình dựa trên tiếng Anh này, chúng tôi liên hệ chặt chẽ với các trường kinh doanh hàng đầu ở nước ngoài. Trao đổi ở cả cấp độ sinh viên và giảng viên đang phát triển mạnh. Do đó, giao tiếp liên văn hóa là một thực tế của cuộc sống tại WBS và sinh viên sẽ có được quan điểm toàn cầu.

Cuối cùng và quan trọng nhất, có một cộng đồng học tập tuyệt vời tại WBS, nơi các sinh viên xuất sắc của các nền tảng khác nhau kết hợp với nhau. Tại WBS, sự tham gia học tập của sinh viên rất được khuyến khích. Đây là một quá trình học tập cực kỳ năng động, trong đó sinh viên tạo ra quan điểm và ý tưởng mới bằng cách thể hiện ý tưởng của mình và học hỏi từ ý tưởng của người khác thông qua các cuộc thảo luận với các sinh viên của họ hoặc với giảng viên. Tại WBS, mỗi sinh viên được phân bổ vào nhóm hội thảo riêng của họ, nơi họ làm quen với các thành viên hội thảo và giảng viên khác và làm việc trên luận án của họ. Cộng đồng học tập này là không thể thiếu để tạo ra kiến thức hành động thông qua thảo luận và phát triển khả năng lãnh đạo.

WBS cung cấp một loạt các chương trình, và đây là một trong những trường kinh doanh lớn nhất tại Nhật Bản về số lượng sinh viên và quy mô của khoa. Kích thước của chúng tôi là nguồn sức mạnh của chúng tôi. Bởi vì chúng tôi có rất nhiều sinh viên, chúng tôi có thể cung cấp một loạt các khóa học, cho phép bạn tìm các khóa học giải quyết các mối quan tâm cá nhân của bạn. Một cộng đồng học tập với quy mô lớn gồm các thành viên đa dạng giúp cải thiện hiệu quả học tập. Những sinh viên mà bạn học tại WBS sẽ là lợi thế của bạn: bạn sẽ làm việc cùng nhau để bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn sẽ hợp tác trong công việc và bạn sẽ chia sẻ niềm vui và rắc rối của mình. Một mạng lưới lớn sinh viên và cựu sinh viên bao gồm một tài sản có giá trị.

Những đặc điểm và điểm mạnh này của WBS sẽ hữu ích cho bạn trong việc có được khả năng đáp ứng với những thay đổi nhanh chóng mà xã hội chúng ta hiện đang phải đối mặt. Tuy nhiên, đồng thời, môi trường toàn cầu bao quanh các trường kinh doanh cũng đang thay đổi. Ví dụ, các trường kinh doanh phương tây đang ngày càng gặp khó khăn trong việc đảm bảo mức lương cao cho cựu sinh viên và chi phí cơ hội cho các chương trình hai năm của họ đang tăng lên. Thời đại mà phần lớn sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong các công ty lớn ở phương Tây đã qua: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ở các nước mới nổi với môi trường kinh doanh hoàn toàn khác biệt và với tỷ lệ lớn các doanh nghiệp mạo hiểm đang tăng lên. Để giải quyết những thay đổi này, các trường kinh doanh trên thế giới đã phát triển một loạt các chương trình khác nhau về hồ sơ sinh viên, số lượng học tập liên quan và các lĩnh vực chuyên ngành được cung cấp. Chương trình giảng dạy của họ bây giờ chú trọng nhiều hơn vào tinh thần kinh doanh, quan điểm toàn cầu, giao tiếp đa văn hóa và đạo đức hơn bao giờ hết.

Tại WBS, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng chúng tôi cũng cần tiếp tục đổi mới bản thân bằng cách tính đến những thách thức đặt ra và sự phát triển của các trường kinh doanh trên toàn cầu và bằng cách nhấn mạnh lợi ích của việc đặt trụ sở tại Nhật Bản để cạnh tranh với các trường kinh doanh ở nước ngoài.

Tôi chân thành hy vọng rằng nhiều sinh viên tài năng sẽ tiếp tục học hỏi tại WBS và thăng tiến và nhận ra những thay đổi trong sự nghiệp của họ. Tôi cũng hy vọng rằng bạn sẽ tham gia những nỗ lực của chúng tôi để giải quyết các vấn đề khác nhau trong xã hội thông qua việc tạo ra kiến thức hành động.

Giáo sư Shigeru ASABA

Trưởng khoa, Waseda Business School

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của chúng ta

Nhiệm vụ của Waseda Business School là tạo ra kiến thức quản lý có thể hành động và phát triển các nhà lãnh đạo sâu sắc và có trách nhiệm với quan điểm toàn cầu. Ở đây, chúng tôi thúc đẩy một cộng đồng học tập năng động của giảng viên và sinh viên.

Văn bằng chính sách (Yêu cầu để tốt nghiệp và kiếm bằng)

Nhiệm vụ của Đại học Waseda là thúc đẩy việc học hỏi và trao đổi văn hóa, ngôn ngữ và các giá trị đa dạng để giáo dục các chuyên gia có thể đóng góp độc lập cho xã hội toàn cầu. Để đạt được nhiệm vụ này, năng lực toàn diện và sáng tạo của Đại học phải được mang đến để mang lại cơ hội như vậy thông qua chương trình giảng dạy có hệ thống của nó, và môi trường giáo dục và học sinh được cung cấp trên toàn trường đại học.

Nhiệm vụ của Waseda Business School là giáo dục học sinh trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh có thể đóng góp cho xã hội quốc tế bằng cách áp dụng các kỹ năng và sự nhạy bén trong kinh doanh và tài chính - kết quả cuối cùng của triết lý giáo dục. thực hành cạnh.

Waseda Business School sẽ trao tặng những người đã hoàn thành một chương trình giáo dục kinh doanh phản ánh các kết quả nghiên cứu mới nhất, dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá phù hợp, và những người đã có được các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ra quyết định cao cấp. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), và cho những người đã có kiến ​​thức và lý thuyết tài chính tiên tiến dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, mức độ Thạc sĩ Khoa học Tài chính (Thạc sĩ Tài chính).

Chính sách chương trình giảng dạy (Tổ chức và thực hiện chương trình giảng dạy)

Mục tiêu của Waseda Business School là để giáo dục học sinh trở thành các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, mài giũa kỹ năng chuyên môn và sự nhạy bén của họ đến một mức độ kiếm được vị trí của họ trong xã hội kinh doanh toàn cầu ngày nay.

Dự kiến ​​rằng những người từ nhiều nguồn gốc khác nhau sẽ vào Waseda Business School . Những sinh viên đã có kiến ​​thức kinh doanh cơ bản sẽ tái khẳng định kiến ​​thức này trong khi học kiến ​​thức nền tảng trong các môn học kỷ luật mà họ ít tiếp xúc trước khi nhập học, giúp họ hiểu rõ hơn về các khái niệm và lý thuyết mới. Ngược lại, những sinh viên chưa học kinh tế và tài chính trong chương trình đại học của họ sẽ được yêu cầu để có được kiến ​​thức này sau khi nhập học, để họ có thể đáp ứng các yêu cầu của họ liên quan đến việc hoàn thành các khóa học tự chọn chuyên ngành và viết luận văn của họ .

Để đáp ứng một loạt các sinh viên đa dạng, Waseda Business School đã vạch ra một chương trình học tập tăng dần thông qua các khóa học bao gồm “các khóa học cốt lõi bắt buộc”, “các môn học tự chọn bắt buộc” và “các khóa học tự chọn”.

Hơn nữa, với mục tiêu giáo dục học sinh trong các kỹ năng giải quyết vấn đề nâng cao và chuyên môn kỷ luật, Nhà trường yêu cầu tất cả học sinh kiếm được tín chỉ bắt buộc trong nghiên cứu chuyên ngành thông qua Luận văn bằng MBA hoặc Dự án.

Waseda Business School có thể cung cấp một chương trình giáo dục cân bằng, thông qua một loạt các khóa học tự chọn, bao gồm cả việc phát triển các quan điểm toàn cầu và đạo đức nghề nghiệp, để nó có thể cung cấp nhiều cơ hội học tập trong các phương pháp lý thuyết và thực nghiệm, cũng như trong ứng dụng của chúng.

Chính sách tuyển sinh (Ghi danh học sinh)

Dựa trên nguyên lý giáo dục của trường Đại học Waseda về “độc lập học tập”, Đại học đón nhận một số lượng lớn sinh viên đến từ Nhật Bản và từ khắp nơi trên thế giới mang đến cho họ những điểm cao về học tập xuất sắc, với tinh thần trí tuệ và tinh thần trí tuệ. có động lực cao trong nghiên cứu của họ.

Khi sinh viên tốt nghiệp Waseda Business School , họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh, giám đốc điều hành, cũng như các chuyên gia quản lý và tài chính trong tương lai, và họ sẽ đóng góp rộng rãi cho xã hội quốc tế thông qua kiến ​​thức chuyên sâu, kỹ năng , và đạo đức mà họ sẽ có được khi ghi danh vào các chương trình của họ.

Bất kể nền tảng của họ, Waseda Business School thừa nhận những người nộp đơn đồng ý với chính sách chương trình giảng dạy của mình, người có tầm nhìn rõ ràng về tương lai, và những người có ước muốn và niềm đam mê để nhận ra tầm nhìn này và sẽ nỗ lực hết mình để đưa nó thành hiện thực. Kinh nghiệm làm việc không phải là điều kiện thiết yếu để được nhận vào hai chương trình ban ngày, MBA Quốc tế và Thạc sĩ Tài chính (nhưng thích hợp hơn đối với người nộp đơn phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc theo dõi MBA Quốc tế). Tuy nhiên, ứng viên theo dõi MBA một năm, theo dõi MBA buổi tối và theo dõi MBA chuyên ngành tối thiểu phải có kinh nghiệm ít nhất ba năm, trong khi ứng viên cho chương trình MBA đôi Waseda-Nanyang phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm. Các ứng viên được mong đợi là các chuyên gia để có thể hiểu được các lý thuyết tiên tiến và các kết quả nghiên cứu tiên tiến mà họ sẽ nghiên cứu, dựa trên kinh nghiệm thực tế từ nguồn gốc cá nhân của họ.

Cuộc sống tại WASEDA

Có nhiều cách để tham gia và khám phá sở thích của bạn tại Waseda Business School . Trong các phần dưới đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về sinh viên của chúng tôi, các sự kiện và truyền thống họ thích, và nơi họ sống ở Tokyo.

Sống ở Tokyo

Thông tin về nhà ở và các vấn đề chung trong cuộc sống hàng ngày và hướng dẫn toàn diện để có được thị thực du học có thể được tìm thấy trên trang web của Trung tâm Giáo dục Quốc tế.

toukyouBriefly, Tokyo là một siêu đô thị vui nhộn, sạch sẽ, an toàn, hợp thời trang, đẳng cấp thế giới với nhiều nhà hàng Michelin ba sao hơn Paris và các quán bar đặc sản khác nhau cung cấp các loại rượu, rượu sake và rượu ngon nhất. Chất lượng cuộc sống ở Tokyo là vô cùng cao và việc người dân Nhật Bản có một số tuổi thọ cao nhất trên thế giới không phải là một điều ngạc nhiên.

Tokyo sản xuất các đồ tạo tác văn hóa như anime và manga rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng, cũng có một đạo đức ở đây, được ghi lại trong bộ phim Mất dịch của Sophia Coppola, điều đó phải được trải nghiệm để được hiểu.

Tokyo có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng truy cập các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao, đấu vật sumo và các lễ hội văn hóa khác nhau. Hai sân bay quốc tế ở Tokyo (Haneda và Narita) có thể dễ dàng đi lại khắp châu Á và xa hơn nữa.

Tokyo cũng là trung tâm kinh doanh và chính trị của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới và là trung tâm kết nối với phần còn lại của châu Á. Đây là nơi đặt trụ sở chính của hầu hết các công ty Nhật Bản thuộc Fortune 500 và hầu hết các công ty con của Nhật Bản trong các công ty đa quốc gia của Fortune 500. Theo nghĩa này, bản thân Tokyo giống như một phòng thí nghiệm sống cho những người quan tâm đến kinh doanh. Vì vậy, người ta nói rằng Tokyo là môi trường hoàn hảo cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới muốn kiếm được bằng MBA ở châu Á. Hơn hết, ngay cả những sinh viên không thể nói tiếng Nhật báo cáo rằng họ có thể tận hưởng cuộc sống của họ ở Tokyo rất nhiều.

Cơ sở vật chất

Thư viện

Sinh viên WBS có quyền truy cập vào các cơ sở thư viện sau đây. Giờ được chỉ ra dưới đây là giờ các thư viện mở cửa trong suốt thời gian học. Vui lòng đảm bảo kiểm tra giờ mở cửa trong thời gian nghỉ.

Thư viện kinh doanh (Số 10, Tòa nhà 11)

Thư viện này cung cấp các tài liệu tham khảo như sách và tạp chí trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh cho giảng viên và sinh viên sau đại học. Một số tài liệu có sẵn để cho vay (tối đa hai mặt hàng tại một thời điểm trong hai tuần).

Phòng tham khảo thư viện kinh doanh (lần thứ 10, tòa nhà 11)

Thư viện kinh doanh có một phòng tham khảo kèm theo với khoảng 50 chỗ ngồi cho sinh viên.

Thư viện nghiên cứu tưởng niệm S. Takata (Bldg. 2)

Dành riêng cho việc sử dụng giảng viên và sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực khoa học xã hội, Thư viện Nghiên cứu Tưởng niệm S. Takada cung cấp tài liệu nghiên cứu cũng như sách và tạp chí bằng tiếng nước ngoài. Bộ sưu tập, có tổng cộng hơn 320.000 mặt hàng, dành cho sinh viên tốt nghiệp để duyệt, cho mượn và sao chép, và cơ sở được trang bị 110 chỗ ngồi. Mở cửa nhiều giờ hơn các thư viện khác trong khuôn viên trường và ngay cả trong kỳ thi tuyển sinh, thư viện này sẽ rất hữu ích cho sinh viên WBS, đặc biệt là những người muốn truy cập tài liệu ngoại ngữ. Để tham quan thư viện, nhập từ lối vào phía nam ở phía đối diện với Bldg. 2, và sau đó đi lên tầng 3.

Phòng đọc sách của sinh viên (Tầng hầm Fl., Bldg. 11)

Cơ sở này chủ yếu dành cho sinh viên đại học của Trường Thương mại và Nghiên cứu Tự do Quốc tế, tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp cũng được hoan nghênh sử dụng nó để duyệt và cho vay.

Toàn bộ hệ thống thư viện của trường đại học

Học sinh cũng có thể truy cập Thư viện Trung tâm và các cơ sở thư viện khác trong khuôn viên trường.

Giới thiệu về tòa nhà 11

Waseda Business School tọa lạc tại một trong những tòa nhà mới nhất của Đại học Waseda - Tòa nhà 11 - trên khuôn viên chính của Waseda. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2009 với sự hỗ trợ tài chính từ Daiwa Securities Group Inc., một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Nhật Bản. Tòa nhà có nhiều bố trí lớp học và mỗi lớp học được trang bị công nghệ giảng dạy cập nhật.

Sinh viên WBS chủ yếu tham gia các lớp học ở tầng 9 và 11. Học sinh có thể dành phòng học cho các buổi học nhóm khi các phòng không được sử dụng cho các lớp học. Tòa nhà 11 có nhiều điểm truy cập mạng cho phép sinh viên truy cập mạng không dây tốc độ cao của Đại học Waseda.

Địa điểm

Tokyo

Address
WASEDA Business School Admissions Office 3rd Floor, Bldg.11 1-6-1 Nishi-Waseda, Shinjuku-ku Tokyo 169-8050 JAPAN
Tokyo, Tokyo, Nhật Bản

Singapore

Address
50 Nanyang Ave, Singapore 639798
Singapore, Singapore