Adam Smith Business School, University of Glasgow

Giới thiệu

Đọc Mô tả chính thức

Được thành lập vào năm 1451, Đại học Glasgow là trường đại học lâu đời thứ tư trong thế giới nói tiếng Anh, và đã được đặt tên là Đại học Scotland năm 2018 . Glasgow là nơi truyền cảm hứng cho những người có tham vọng thành công. Một nơi mà những bộ óc tìm hiểu có thể phát triển ý tưởng của họ. Một nơi mà mọi người thực hiện những khám phá làm thay đổi thế giới.

Đại học Glasgow bao gồm trong số cựu sinh viên của mình, cha đẻ của kinh tế học Adam Smith , và Trường Kinh doanh Adam Smith được đặt tên để vinh danh ông. Chúng tôi đặt mục tiêu theo dõi di sản của ông và tạo ra những sinh viên tốt nghiệp thay đổi thế giới, những người có tác động tích cực đến văn hóa và xã hội.

Chúng tôi giúp chuyển đổi các tổ chức và sự nghiệp. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang tạo ra những nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và chuyên gia truyền cảm hứng có nghiên cứu và quan hệ với ngành có tác động thực sự, ảnh hưởng đến các tổ chức khi họ phát triển và phát triển trên toàn cầu.

Trường có ba vương miện công nhận và được Hiệp hội công nhận để nâng cao các trường đại học kinh doanh (AACSB International), Hệ thống cải thiện chất lượng châu Âu (THIẾT BỊ), và MBA của MBA được Hiệp hội MBA (AMBA) công nhận.

Tại sao trường kinh doanh Adam Smith?

Adam Smith được công nhận trên toàn thế giới là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất nổi lên từ Khai sáng Scotland và lĩnh vực Kinh tế. Đặt tên Trường Kinh doanh để vinh danh ông kỷ niệm mối quan hệ chặt chẽ với Trường và nâng cao danh tiếng quốc tế của Trường.

Khai sáng, tham gia và dám nghĩ dám làm

Bằng cách tham gia vào việc giảng dạy đa ngành và nghiên cứu, chúng tôi tạo cho sinh viên của chúng tôi sự khao khát cho việc tìm hiểu và học tập quan trọng. Chúng tôi cũng khuyến khích, được thông báo bởi một chương trình nghị sự về việc làm và tham gia, sự phát triển của các thuộc tính và kỹ năng tốt nghiệp thế kỷ 21. Nghiên cứu được quốc tế công nhận thông báo cho giới học thuật, chính sách và thực tiễn sẽ thúc đẩy Trường Kinh doanh Adam Smith tiến lên; việc phổ biến nó sẽ cung cấp thông tin giảng dạy, định hình văn hóa của chúng ta và mang lại tác động, đồng thời thúc đẩy truyền thống khai sáng và doanh nghiệp của Scotland.

Trường Kinh doanh của Đại học Glasgow đang phát triển nhanh chóng trong sứ mệnh được quốc tế biết đến và đánh giá cao về cả giảng dạy xuất sắc và nghiên cứu chất lượng cao. Liên kết của chúng tôi với một học giả xuất sắc như vậy phân biệt Đại học và Trường Kinh doanh và thể hiện cách tiếp cận liên ngành của chúng tôi đối với các ngành kinh doanh.

Adam Smith và Đại học Glasgow

Smith đã mô tả thời gian của mình tại Glasgow là: 'cho đến nay là thời kỳ hữu ích nhất và do đó cho đến thời kỳ hạnh phúc nhất và danh dự nhất của cuộc đời tôi.'

Adam Smith sinh năm 1723 tại Kirkcaldy. Ông vào Đại học Glasgow vào năm 1737 lúc đầu - nhưng trong thời gian không phải là bất thường - tuổi mười bốn. Ông trở lại trường Đại học, đầu tiên là Giáo sư Logic vào năm 1751 và sau đó một năm với tư cách là Giáo sư Triết học đạo đức, một bài viết ông giữ cho đến khi ông rời khỏi cuộc sống học tập vào năm 1764 để nhận chức trợ giảng / đồng hành sinh lợi hơn cho Công tước trẻ Buccleuch .

Đó không phải là hiệp hội cuối cùng của anh ấy bởi vì vào năm 1787, anh ấy đã được bầu làm Hiệu trưởng trường Đại học và trong một lá thư cảm ơn, anh ấy đã nhận xét rằng anh ấy nhớ những ngày làm giáo sư của mình là 'cho đến nay là thời kỳ hạnh phúc nhất và đáng trân trọng nhất của tôi đời sống.' Ngoài các khóa học về triết học và luật học, ông còn nghiên cứu về lịch sử, văn học và ngôn ngữ và các bài tiểu luận về ngôn ngữ và lịch sử thiên văn học. Nhưng sản phẩm đáng chú ý nhất trong những năm ở Glasgow của ông là cuốn sách vĩ đại thứ hai của ông, Lý thuyết về tình cảm đạo đức xuất hiện vào năm 1759.

Tất cả các công việc của Smith đều chìm sâu trong triết lý đạo đức. Thật vậy, thực tế đơn giản là phiên bản cuối cùng của Lý thuyết về tình cảm đạo đức , bao gồm các phiên bản mở rộng xuất hiện vào năm 1790, năm ông qua đời, cho chúng ta biết rằng cam kết của Smith đối với quan điểm đạo đức đã tồn tại cùng với và vượt ra ngoài ấn phẩm của cải của các quốc gia .

Di sản của Adam Smith

Smith là một người phản đối các nỗ lực chỉ đạo 'thị trường', nhưng điều anh ta thực sự phản đối là nỗ lực chỉ đạo các hoạt động của cá nhân, 'tự do tự nhiên' của họ để theo đuổi mục đích của riêng họ. Đây tự nó là một vị trí "đạo đức" và Smith không bao giờ từ bỏ quan điểm đó. Do đó, ông lưu ý rằng sự phân công lao động, như một hậu quả ác ý ngoài ý muốn, làm cho người lao động trở nên ngu ngốc và không biết gì. Để khắc phục điều này, ông ủng hộ một hệ thống trợ cấp công cộng của trường tiểu học. Trong một tĩnh mạch tương tự, chính phủ có thể điều chỉnh các tổ chức (bao gồm cả ngân hàng) vì lợi ích công cộng.

Smith của danh tiếng nổi tiếng là cha đẻ của chủ nghĩa tư bản , người ủng hộ lực lượng thị trường thành công và tin tưởng vào một thứ gọi là bàn tay vô hình của Hồi giáo để tạo ra kết quả kinh tế tối ưu. Tuy nhiên, nếu chúng ta thực sự đọc Smith thì những phân bổ này có thể được coi là đơn giản hóa thô. Nếu được hỏi Smith sẽ làm gì với các gói cho vay được chứng khoán hóa , các khoản nợ độc hại , và những thứ tương tự, thì câu trả lời của anh ta chắc chắn là những cách làm này trái với những gì anh ta cố dạy. Mối quan tâm toàn diện của anh ấy với triết lý đạo đức sẽ khiến anh ấy phê phán cách mà nền kinh tế đương đại đã được vận hành. Nếu ông là cha đẻ của chủ nghĩa tư bản , ông sẽ là một phụ huynh thất vọng.

Smith là một nhà tư tưởng toàn diện. Thành phần kinh tế trong tầm nhìn của anh ta chỉ là một trong số rất nhiều và điều đó được dệt thành tổng thể suy nghĩ của anh ta. Smith không chỉ là nhà kinh tế đầu tiên, ông còn là một nhà triết học tinh tế và có ý nghĩa, một nhà sử học thông thái và tinh tế, một nhà xã hội học chu đáo và sâu sắc, và là một nhà phân tích nhận thức về văn hóa. Nói tóm lại, ông đưa ra một cái nhìn về thế giới và hành vi của con người bên trong nó, đó là phong phú và phức tạp.

-Christopher J Berry, Giáo sư Lý luận Chính trị (Danh dự)

Địa điểm

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Chứng nhận