Các trường đại học tại

Thông tin chi tiết về các địa điểm học tập khác nhau

Hãy nhấp chuột vào các liên kết dưới đây để đọc về học tập tại các quốc gia khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chung về quốc gia, và nói cho bạn biết về hệ thống giáo dục sau phổ thông, mức học phí, kết cấu năm học, các cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế và nhiều điều khác nữa về các quốc gia này. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lời khuyên hữu ích và thông tin thực tế về bảo hiểm y tế, thị thực sinh viên và chi phí sinh hoạt.

Học kinh doanh ở khắp nơi trên thế giới

Nghiên cứu kinh doanh là gì?
Nghiên cứu kinh doanh là một ngành học thuật mang đến một sự kết hợp toàn diện giữa kế toán, marketing, tài chính, và nghiên cứu tổ chức hoặc quản trị học. Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh, hoặc MBA, là những chương trình đào tạo cốt lõi trong lĩnh vực Kinh doanh học. Các chương trình đào tạo về Kinh doanh học thường được thiết kế chuyên sâu, tập trung vào một ngành hoặc lĩnh vực hẹp của kinh doanh chẳng hạn như Quan hệ lao động, Marketing, Khởi nghiệp kinh doanh, Thông tin kinh doanh, Thương mai quốc tế, Quản trị rủi ro chiến lược, Tài chính và nhiều ngành khác nữa. Các chương trình đào tạo kinh doanh học được tổ chức tại các trường đại học và trường kinh doanh dành cho các sinh viên quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Lợi ích của việc học kinh doanh ở nước ngoài là gì?
Học kinh doanh ở nước ngoài có thể mang đến cho học viên những quan điểm đa văn hóa hết sức có giá trị. Hàng năm có rất nhiều sinh viên chọn lựa đăng ký học ở các trường kinh doanh tại các quốc gia khác nơi mình cư trú bởi vì danh tiếng quốc tế và vị trí xếp hạng cao của các trường đó. Sinh viên sẵn sàng đi du học để học kinh doanh có thể chọn lựa từ tất cả các trường dạy kinh doanh hàng đầu trên thế giới chứ không chỉ trong các vùng lân cận. Sinh viên học kinh doanh ở nước ngoài cũng nâng cao các kĩ năng giao tiếp đa văn hóa của mình, một điều đặc biệt quan trọng để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu hóa ngày nay. Các sinh viên quốc tế học kinh doanh ở nước ngoài cũng có cơ hội để có các kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại một công ty ở quốc gia khác.

Chúng ta học gì ở chương trình đào tạo kinh doanh tại nước ngoài?
Các chương trình đào tạo kinh doanh ở nước ngoài khác nhau giữa các lĩnh vực và chủ đề hẹp, và thậm chí trong các ngành hẹp, hai chương trình tại hai trường đại học khác nhau cũng hiếm khi giống nhau. Các sinh viên quốc tế học kinh doanh trên toàn thế giới thường chọn lựa để tập trung vào một chuyên ngành nhất trong chương trình, chẳng hạn như Bán hàng, Kinh tế học, Logistics, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Khởi nghiệp kinh doanh hoặc Ngân hàng. Cấu trúc khóa học, bài tập lớn, sự đánh giá, các dự án, luận văn hoặc luận án (nếu có) sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình mà bạn theo học. Các trường đại học ở nước ngoài cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ về Quản trị kinh doanh, thạc sĩ cho quản lý về Quản trị kinh doanh, tiến sĩ về Quản trị kinh doanh, tiến sĩ về Kinh doanh và nhiều chương trình khác.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp với bằng kinh doanh học ở nước ngoài như thế nào?
Sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo Kinh doanh được nâng cao đáng kể cơ hội được thăng chức hoặc được tuyển dụng trong lĩnh vực của mình. Ngoài việc nâng cao triển vọng phát triển nghề nghiệp nhờ vào bằng Kinh doanh, những người học tập ở các trường đại học nước ngoài cũng có thêm nhiều lợi ích khác. Những chủ doanh nghiệp hiện nay và trong tương lai rất coi trọng việc học kinh doanh ở nước ngoài vì nó giúp bạn tiếp xúc với sự đa dạng của thị trường toàn cầu và có hiểu biết sâu sắc hơn về kinh doanh quốc tế.

Chi phí để học kinh doanh ở nước ngoài là bao nhiêu?
Học phí và chi phí liên quan tới học kinh doanh ở nước ngoài thay đổi lớn từ trường kinh doanh này sang trường khác, và từ quốc gia này sang quốc gia khác. Các hỗ trợ tài chính có thể được cung cấp từ các tổ chức tư nhân hoặc nhà nước dành cho các sinh viên muốn du học về kinh doanh. Các trường dạy kinh doanh sẽ có thể cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết hơn về học phí và các cơ hội để nhận được hỗ trợ tài chính.

Tại sao nên theo học kinh doanh ở một trường đại học bên ngoài quốc gia của bạn?
Không phải tất cả các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới đều được tập trung tại một địa điểm. Sinh viên hưởng lợi lớn từ việc theo học kinh doanh ở một trường đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, một số sinh viên không thể đi ra khỏi nước mình để theo đuổi một chương trình học với thời gian dài vì các trách nhiệm cá nhân và công việc. Học kinh doanh trực tuyến là cơ hội hoàn hảo để bạn có thể theo đuổi một chương trình học tại một quốc gia bạn yêu thích mà không phải rời khỏi nhà. Học trực tuyến đem đến cho chúng ta thời gian biểu linh hoạt, bởi vì các khóa học có thể hoàn thành ở bất kì thời điểm nào trong ngày dù ngày hay đêm. Ngoài ra học trực tuyến còn có các lợi ích khác như phát triển các kĩ năng công nghệ và viết bài, cũng như trao đổi trực tiếp với các giáo sư.

Các lời khuyên đi lại cho du học sinh
Nhiều trường dạy kinh doanh và trường đại học có các phòng hành chính chuyên phụ trách hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế. Các nhân viên ở đây sẽ sắp xếp các buổi gặp gỡ để bạn có thể tiếp xúc với những sinh viên du học về kinh doanh giống như bạn, cung cấp các hỗ trợ về học thuật, giúp đỡ tìm nhà, và chia sẻ các hiểu biết riêng về địa phương. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi chương trình học kinh doanh ở nước ngoài bắt đầu để làm quen với những sự khác biệt có thể phát sinh so với khi học ở nhà. Ngoài ra quan trọng nhất là phải luôn cởi mở để tiếp thu và tận dụng cơ hội hiếm có trong đời khi đi du học ở nước ngoài.

Đọc thêm Đọc ít hơn