MBA Quản lý chiến lược và tình báo kinh tế

Chung

Chương trình mô tả

Khởi đầu vào năm 2005, Quản trị Chiến lược Quản trị Kinh doanh và Tình báo Kinh tế (MSIE) là duy nhất ở Pháp ngày nay, bởi vì nó thực sự ở ngã tư của tình báo kinh tế và quản lý chiến lược .

Bằng cách vượt ra ngoài các phương pháp quản lý tổ chức truyền thống và phân tích cạnh tranh, việc đào tạo liên tục MSIE cung cấp các phương pháp phù hợp với nhu cầu mới của các nhà ra quyết định phải đối mặt với sự gia tăng của các cuộc xung đột kinh tế.

Lịch trình tương thích với hoạt động chuyên nghiệp toàn thời gian. Phần đệm được cá nhân hóa của các kiểm toán viên hướng tới việc đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của họ là đặc điểm sư phạm của EMT.

Ngoài ra, L'Ecole de Guerre Economique là tổ chức chứng nhận cho danh hiệu " Chuyên gia (e) về trí tuệ kinh tế ", cấp I, được đăng ký trong Danh mục Chứng chỉ Chuyên nghiệp Quốc gia (RNCP).

Bảng xếp hạng

Từ năm 2002, Ecole de Guerre Economique đã được xếp hạng là hệ thống tốt nhất của Pháp trong "Kinh tế thông minh" của hướng dẫn Eduniversal-SMBG về các bậc thầy xuất sắc nhất và 7 bậc thầy giỏi nhất năm 2017 trong "Thạc sĩ về kinh doanh thông minh, kiến ​​thức và quản lý bảo mật" (Tốt nhất- masters.com).

Christian Harbulot, giám đốc chương trình, đã nhận giải thưởng sư phạm tốt nhất cho tất cả các khóa học năm 2005 tại Giải thưởng Sư phạm.

mục tiêu

  • Cung cấp cho kiểm toán viên chìa khóa để quản lý dự án tình báo kinh tế.
  • Tìm hiểu, tái tạo và áp dụng các phương pháp luận của các học viên giỏi nhất trong tình báo kinh tế.

Đào tạo cho ai?

Chương trình đào tạo Quản trị chiến lược và Quản lý kinh tế MBA có trình độ cao và nhằm vào các giám đốc điều hành và quản lý tất cả các chức năng (phát triển kinh doanh, tiếp thị, thương mại, tài chính, pháp lý, chiến lược, R

Parteneriats

Trong 20 năm tồn tại, Trường Chiến tranh Kinh tế đã tạo nên mối quan hệ bền chặt với các đối tác tổ chức, học thuật hoặc kỹ thuật, cả ở Pháp và quốc tế. Ví dụ: Viện EI, CCI France, Prometheus Foundation, ANAJ-IHEDN, Liên minh dữ liệu lớn, Lexis Nexis, KB Crawl, Gephi Consortium, v.v.

Chương trình khóa học

Khóa học Quản trị Chiến lược và Kinh doanh Thông tin Quản trị Kinh doanh có thời lượng trung bình là 320 giờ giảng dạy cộng với 80 giờ tập hướng dẫn khác.

Nó được chia thành 3 mô-đun giảng dạy và 2 lịch được điều chỉnh cho từng hoạt động chuyên môn.

  • Bài học: Điều này liên quan đến việc hiểu được sự tương tác giữa các vấn đề kinh tế địa lý, cạnh tranh và xã hội, giải mã các nguồn cạnh tranh kinh tế mới, vỡ, liên minh và liên minh, xác định phương pháp mở rộng kinh tế và phương pháp tiếp cận mới để phát triển kinh tế. chinh phục thị trường.
  • Bài tập có định hướng: Phương pháp sư phạm EGE chủ yếu dựa trên hành động, nghĩa là các bài tập được thực hiện từ các trường hợp được đề xuất bởi các công ty, chính quyền hoặc các chủ thể kinh tế của xã hội dân sự.
  • Công việc cá nhân: Đó là về việc chuẩn bị một người ra quyết định trong tương lai để biết cách sử dụng tất cả các lò xo của xã hội thông tin. Thúc đẩy một doanh nghiệp liên quan đến một cách tiếp cận mới để quản lý thông qua các công cụ học tập và làm chủ để nghiên cứu, phân tích thông tin và hỗ trợ quyết định.

cơ hội

Đối mặt với sự gia tăng rủi ro và sự tiếp xúc với thị trường quốc tế do toàn cầu hóa, công ty phải có một khởi đầu thuận lợi.

Sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các lĩnh vực kinh tế, chính trị và xã hội, kết hợp với một thế giới giao tiếp bị gián đoạn bởi các công nghệ mới, đã làm tăng đáng kể nhu cầu cho các công ty cung cấp thông tin mang tính chiến lược, đáng tin cậy và giá trị gia tăng cao.

Quản lý luồng thông tin này đòi hỏi những bí quyết cụ thể mà các chuyên gia EI chuyên nghiệp.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của tình báo kinh tế tập trung vào chu kỳ thông tin vốn là bản chất của kỷ luật. Chu kỳ này tóm tắt việc xử lý thông tin của công ty và xác định chuyên môn cần thiết để kiểm soát.

tuyển sinh

Trường cung cấp cho bạn khả năng, cho tất cả các khóa học của mình, để áp dụng trực tuyến trong suốt cả năm: từ tháng Giêng đến tháng Mười Hai.

Việc lựa chọn các ứng cử viên được thực hiện trên hồ sơ (bảng câu hỏi ứng dụng CV) tiếp theo là một cuộc phỏng vấn động lực.

Yêu cầu nhập học cho chương trình đào tạo Quản trị Chiến lược và Quản trị Kinh doanh MBA :

Bắc 4 xác nhận và 3 năm kinh nghiệm về chức năng khung.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Companies move with a crisis world where the development issue is completely linked to confrontation’s notion.

Companies move with a crisis world where the development issue is completely linked to confrontation’s notion. Đọc ít hơn