EMBA

Chung

Chương trình mô tả

Mục đích tổng thể của chương trình Quản trị Kinh doanh tại KFUPM là cung cấp một cơ hội học tập độc nhất cho các nhà quản lý cấp cao và trung cấp ở Vương quốc Ả-rập Xê-út và khu vực GCC, những người muốn nâng cao kiến ​​thức và hiệu quả kinh doanh trong khi vẫn tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh của họ sự nghiệp chuyên nghiệp. Mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho các chuyên gia này đưa công ty của họ vào tương lai - ở địa phương, quốc gia và trên toàn cầu. Những người tham gia trong EMBA của chúng tôi học được là những người có tư tưởng chuyển tiếp với việc tiếp xúc với quy trình kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình được thiết kế để phát triển kỹ năng tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo của người tham gia cũng như nâng cao hiểu biết của họ về nền kinh tế toàn cầu và sử dụng công nghệ thông tin để chuẩn bị cho những vai trò đầy thách thức như các nhà điều hành kinh doanh trong một ngành kinh doanh cạnh tranh nhanh chóng môi trường đòi hỏi những quan điểm mới và sự tự đổi mới liên tục để biến những thách thức kinh doanh thành những cơ hội. Chương trình nhấn mạnh vào kiến ​​thức kinh doanh đa chức năng, làm việc theo nhóm và nghiên cứu theo nhóm, đạo đức, và tạo ra giá trị như là sự raison d'être chính của các doanh nghiệp kinh doanh hiện đại.

Chương trình giảng dạy của Quản trị Kinh doanh được thiết kế để có liên quan, toàn cầu, tương tác, và hấp dẫn. Các chương trình giảng dạy cung cấp và tích hợp và phối hợp quan điểm về các vấn đề quản lý tiên tiến. Nó nhằm tăng cường khả năng lãnh đạo của người tham gia và kỹ năng tư duy chiến lược.

Chương trình Executive MBA là một chương trình 43-đơn vị cung cấp một khuôn khổ hoàn chỉnh cho quản lý chiến lược của một tổ chức. Được cấu trúc theo một định dạng nhỏ, chương trình này tạo điều kiện cho việc chuyển giao kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đạt được các thuộc tính cần thiết cho sự thành công trong môi trường kinh doanh luôn phát triển.

Để đáp ứng lịch trình bận rộn của những người tham gia, Executive MBA đã được cấu trúc như một học kỳ hai năm (bốn học kỳ). Trong mỗi học kỳ, những người tham gia họp mặt mỗi hai tuần vào các ngày Thứ Năm và Thứ Sáu. Các lớp học được tổ chức tại các cơ sở được thiết kế để đào tạo điều hành cả trong và ngoài khuôn viên.

Nhiệm vụ của Chương trình

Cung cấp giáo dục quản lý tốt nghiệp chất lượng cao cho các nhà quản lý của khu vực tư nhân và khu vực công trong khu vực. MBA điều hành nâng cao khả năng chiến lược suy nghĩ, lập kế hoạch và hành động trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và phức tạp.

Mục tiêu

Mục tiêu tổng quát của KFUPM-EMBA là nâng cao kỹ năng quản lý cần thiết cho những người quản lý và giám đốc điều hành giàu kinh nghiệm muốn nâng cao hiệu quả. Cụ thể, chương trình được thiết kế để:

 1. Nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, đạo đức và đổi mới
 2. Xây dựng quan điểm chiến lược
 3. Tập trung vào việc quản lý thay đổi
 4. Cung cấp một quan điểm toàn cầu
 5. Cải thiện kỹ năng tư duy, đàm phán, giao tiếp, và kỹ năng làm việc theo nhóm

Phương pháp giảng dạy

KFUPM cung cấp một môi trường học tập năng động. Chúng tôi sử dụng phương pháp giảng dạy nhấn mạnh tầm quan trọng của tương tác chức năng và tương quan. Chúng tôi cung cấp một sự kết hợp cân bằng của lý thuyết và thực hành thông qua các khoá học hướng dẫn riêng biệt. Những người tham gia vào EMBA không chỉ học hỏi từ các chuyên gia của khoa mà còn từ kinh nghiệm của nhau. EMBA của chúng tôi cung cấp một môi trường học tập đó là: năng động, tương tác, tham gia, và định hướng ứng dụng. Phương pháp giảng dạy của chúng tôi bao gồm việc sử dụng:

 1. Học nhóm
 2. Mô phỏng và Trò chơi Thương mại
 3. Bài thuyết trình
 4. Vai trò chơi
 5. Thảo luận
 6. Phân tích tình huống
 7. Kế hoạch hành động
 8. Bài giảng của các học giả nổi bật, lãnh đạo doanh nghiệp và giám đốc điều hành về các chủ đề và vấn đề hiện tại

Hồ sơ người tham gia

Những người tham gia chương trình EMBA là các chuyên gia điều hành và dày dạn kinh nghiệm. Để thành công, những người tham gia nên:

 • Có động cơ và tận tâm để học tập và nâng cao sự nghiệp của họ
 • Tham vọng cao và quan tâm đến việc thúc đẩy cuộc sống chuyên nghiệp của họ
 • Cảm hứng, tò mò và tin tưởng cao trong việc đóng góp quan trọng

Chìa khóa để thành công trong EMBA của chúng tôi là cam kết. Quản trị Kinh doanh Điều hành của KFUPM là một nỗ lực đòi hỏi và những người tham gia nên được cam kết với chương trình và yêu cầu của chương trình.

Những người tham gia dự kiến ​​sẽ dành thời gian đáng kể ngoài giờ học để chuẩn bị các bài tập và các cuộc họp nhóm nghiên cứu. Tất cả các buổi giảng dạy EMBA được tổ chức trong "các lớp thông minh". Để được hưởng đầy đủ lợi ích từ cơ sở này, người tham gia được yêu cầu phải có máy tính xách tay xách tay.

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học cho chương trình EMBA là:

Bằng tốt nghiệp đại học, bằng chứng về trình độ tiếng Anh, tối thiểu 8 năm kinh nghiệm làm việc, trong đó có 3 năm ở vị trí quản lý cấp cao hoặc trung cấp. Các ứng viên có dưới 8 năm kinh nghiệm làm việc có thể được chấp nhận là những trường hợp đặc biệt dựa trên khuyến cáo của ban EMBA và trợ lý trưởng của CIM.

Tất cả các ứng viên phải nộp đơn xin nhập học hoàn chỉnh được hỗ trợ bởi những điều sau:

 1. Ba thư giới thiệu
 2. Sơ yếu lý lịch hiện tại
 3. Một thư xác nhận từ người sử dụng lao động của ứng viên (nếu có) thể hiện rõ sự hiểu biết của người sử dụng lao động về nhu cầu của chương trình và sự sẵn sàng hỗ trợ của người nộp đơn vào chương trình bằng cách cam kết giải phóng người nộp đơn khỏi trách nhiệm công việc bình thường trong những ngày học được tổ chức

Tất cả các ứng dụng được đánh giá và các ứng viên tiềm năng được mời tham gia vào các cuộc phỏng vấn cá nhân do một nhóm gồm CIM phụ trách CIM cho các chương trình sau đại học và các thành viên của Uỷ ban Thường vụ EMBA. Cuộc phỏng vấn thường nhằm mục đích đánh giá các thuộc tính cá nhân của ứng viên (tham vọng, động lực, cam kết, truyền thông và kỹ năng giao tiếp) được coi là cần thiết cho sự thành công và hưởng lợi từ EMBA. Nó cũng cung cấp cho nhóm phỏng vấn một cơ hội để đánh giá không chính thức trình độ tiếng Anh của người nộp đơn và khả năng của họ để đáp ứng các yêu cầu của chương trình.

Cấu trúc chương trình

 1. Thời gian cư trú
  Thời kỳ cư trú bắt đầu vào đầu chương trình. Khoảng thời gian lưu trú này là 4-5 ngày. Các hoạt động trong giai đoạn này bao gồm: Định hướng cho chương trình, và tổng quan về các ngành kinh doanh cụ thể (Quản lý, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kế toán, Tiếp thị, Tài chính và Phương pháp Định lượng) và hội thảo về các vấn đề cụ thể , Quản lý Căng thẳng, Kỹ năng Đàm phán và Tư duy sáng tạo).
 2. Chương trình giảng dạy
  Chương trình được thiết kế bao gồm mười sáu lĩnh vực liên quan. Năm đầu tiên của chương trình cung cấp một cuộc kiểm tra chuyên sâu về các công cụ và chức năng của các tổ chức. Nhấn mạnh vào mối liên hệ giữa các lĩnh vực này và sẽ cung cấp nền tảng vững chắc cho việc phân tích sâu hơn trong năm thứ hai của chương trình. Năm thứ hai mở rộng khả năng của người tham gia để đối phó với những thách thức quản lý phức tạp bằng cách tập trung vào môi trường làm việc theo ngữ cảnh lớn hơn.

Thời gian và thời gian

Các 43 giờ tín dụng, EMBA hai năm được chia thành bốn học kỳ. Các lớp học sẽ được tổ chức hai tuần một lần vào thứ Năm và thứ Sáu, mỗi tuần khác. Các lớp học bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ rưỡi chiều (các lớp học thứ sáu bắt đầu lúc 7 giờ 30 sáng) Các ngày cư trú là từ 8 giờ sáng đến 4 giờ 45 chiều

Yêu cầu tốt nghiệp

Các yêu cầu tốt nghiệp (và các chính sách lưu giữ) cho chương trình EMBA là:

 1. Hoàn thành đạt yêu cầu của tất cả các khóa học yêu cầu làm việc cho mức độ bao gồm cả thời gian cư trú.
 2. Duy trì điểm GPA tích lũy tối thiểu là 3.0 trên thang điểm 4.0.
 3. Duy trì các tiêu chuẩn cao về hành vi chuyên nghiệp, đạo đức và cá nhân theo chính sách của trường đại học.

Học phí

Học phí Quản trị Kinh doanh là 130.000 SR cho toàn bộ chương trình và bao gồm tất cả các tài liệu khóa học, sách giáo khoa, học phí, bữa ăn sáng lục địa và bữa ăn trưa ở thời kỳ cư trú và những ngày học. Học phí được trả bằng bốn đợt bằng nhau của SR 32,500 trước khi bắt đầu mỗi học kỳ.

Hỗ trợ kinh nghiệm học tập

Học từ các nhà lãnh đạo lecturesessions

Các lớp học "Học từ Lãnh đạo" là một bài thuyết trình của các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng cao, những người được mời đến nói chuyện trong một trong các lớp của EMBA. Các giảng viên phân biệt chia sẻ kiến ​​thức phong phú và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực chủ đề của lớp.

Các chuyến đi học thuật quốc tế

Chương trình EMBA tiến hành các chuyến đi học tập quốc tế bốn ngày đến Hàn Quốc. Chuyến đi này do KAIST và KFUPM phối hợp tổ chức.

Mục tiêu và mục tiêu học tập của chương trình

Phù hợp với việc đảm bảo các tiêu chuẩn học tập của AACSB (Hiệp hội vì sự tiến bộ của các trường cao đẳng kinh doanh) Các mục tiêu học tập và mục tiêu học tập của EMBA được trình bày dưới đây:

Mục tiêu học tập

Mục tiêu học tập

Mục tiêu học tập I - Những người tham gia sẽ có thể tích hợp các khái niệm và khuôn khổ từ các lĩnh vực kinh doanh khác nhau để phân tích tình huống và xây dựng các chiến lược thích hợp
 • Những người tham gia sẽ hiểu các chức năng kinh doanh cơ bản từ quan điểm vĩ mô
 • Những người tham gia sẽ có thể tích hợp các khái niệm kinh doanh từ quan điểm vĩ mô
 • Những người tham gia sẽ có thể phát triển các chiến lược kinh doanh phù hợp
Mục tiêu học tập II - Những người tham gia sẽ có thể áp dụng các công cụ định lượng và kỹ năng phân tích trong quá trình ra quyết định
 • Những người tham gia sẽ thể hiện sự hiểu biết về kỹ thuật định lượng và phân tích cho kinh doanh
 • Người tham gia sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật định lượng và phân tích để phân tích các vấn đề kinh doanh
 • Người tham gia sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật định lượng và phân tích để phát triển, thực hiện và đánh giá các chiến lược kinh doanh
Mục tiêu học tập III - Những người tham gia sẽ có thể thực hành các kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp
 • Những người tham gia sẽ có thể giao tiếp hiệu quả bằng miệng và bằng văn bản
 • Những người tham gia sẽ có thể làm việc hiệu quả với mọi người
 • Những người tham gia sẽ hiểu được đặc điểm của các nhà lãnh đạo hiệu quả
Learning Mục tiêu IV - Những người tham gia sẽ hiểu môi trường kinh doanh
 • Những người tham gia sẽ biết về tác động của các lực lượng kinh tế, xã hội, công nghệ và chính trị trong môi trường kinh doanh
 • Những người tham gia hiểu và đánh giá toàn cầu hóa
Mục tiêu học tập V - Những người tham gia sẽ có thể đưa các vấn đề đạo đức và trách nhiệm xã hội vào quá trình ra quyết định
 • Những người tham gia sẽ được biết đến các khuôn khổ đạo đức khác nhau
 • Những người tham gia sẽ có thể đánh giá các quyết định kinh doanh sử dụng khuôn khổ đạo đức
 • Những người tham gia sẽ hiểu về tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội
 • Những người tham gia sẽ có thể kết hợp các vấn đề trách nhiệm xã hội của công ty trong các quyết định kinh doanh

Danh sách các môn bắt buộc

Tên khóa học Giờ tín dụng
ACCT 551 Kế toán và báo cáo tài chính 2
ACCT 552 Kế toán quản lý 3
ECON 551 Kinh tế quản lý 3
ECON 561 Môi trường kinh doanh vĩ mô 2
FIN 554 Tài chính Quản lý 3
FIN 562 Tài chính Doanh nghiệp Chiến lược 3
MGT 551 Hành vi & Tổ chức 3
MGT 554 Các cuộc đàm phán kinh doanh 2
MGT 560 Đạo đức & Lãnh đạo 2
MGT 561 Kinh doanh Quốc tế & Toàn cầu hoá 3
MGT 562 Quản lý chiến lược 3
MGT 564 Quản trị doanh nghiệp 2
MIS 564 Chiến lược kinh doanh điện tử 3
MKT 561 Quản lý chiến lược tiếp thị 3
OM 551 Phương pháp định lượng 3
OM 552 Quản lý hoạt động 3

Chương trình đào tạo EMBA


1 năm

58145_EMBA01.jpg

58146_EMBA02.jpg

2 năm

58147_EMBA03.jpg

58148_EMBA04.jpg

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

CIM will continue to lead the way for business education in the Kingdom, ensure that the curriculum remains relevant and current to the needs of stakeholders, incorporate ethics based on the tenets of ... Đọc thêm

CIM will continue to lead the way for business education in the Kingdom, ensure that the curriculum remains relevant and current to the needs of stakeholders, incorporate ethics based on the tenets of Islam, forge links with the business community, and foster intellectual development of its faculty. Đọc ít hơn

Chứng nhận

AACSB Accredited