EMBA - MBA cho quản lý

EMBA (MBA cho nhà quản lý) là một chương trình đào tạo bậc cao học trong lĩnh vực kinh doanh và được thiết kế cho những học viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc. Các chương trình EMBA đem lại cho sinh viên hiểu biết và kĩ năng để phát triển nghề nghiệp của họ, thông thường là ở các vị trí lãnh đạo điều hành hoặc quản lý. Hầu hết các chương trình EMBA có thể được hoàn thành trong thời gian ít hơn 2 năm và được thiết kế để sinh viên có thể lấy bằng trong khi vẫn tiếp tục làm việc. Đây là điểm quan trọng trong các chương trình EMBA bởi lẽ sinh viên có thể mang những hiểu biết trực tiếp từ công việc hiện tại tới môi trường học tập.
Sinh viên theo học EMBA có thể đến từ khu vực tự nhân, phi lợi nhuận, Nhà nước, và từ rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhiều trường đại học giảng dạy các chương trình EMBA cũng đưa ra lựa chọn học từ xa. Các mô học trong chương trình EMBA bao gồm các môn học cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như tài chính, marketing, và kế toán, và có thể tập trung vào lãnh đạo và quản lý trong các ngành kinh doanh khác nhau. 

Sự đa dạng của các chương trình EMBA khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình EMBA phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

EMBA mới được bổ sung

EAE Global

MBA điều hành toàn cầu

Tháng Mười hai 13, 2018
MBA điều hành toàn cầu được giảng dạy tại cơ sở Madrid và cũng có chế độ học tập lai. Nó làm tăng khả năng mở rộng biên giới hoạt động trong một thị trường toàn cầu hóa của khách hàng, cạnh tranh và nhà cung cấp.

Goizueta Business School

Điều hành MBA

Tháng Mười hai 12, 2018
Chương trình MBA dành cho Giám đốc điều hành của Emory là chương trình MBA lai được công nhận toàn cầu với lịch trình sáng tạo, thân thiện với doanh nghiệp, được thiết kế cho các giám đốc điều hành cấp cao và các chuyên gia thành đạt. Tham gia chương trình MBA dành cho nhân viên điều hành của chúng tôi và khám phá những cách mới để cải thiện hiệu quả k… [+]inh doanh và sự nghiệp của bạn. [-]

emlyon business school MBA programs

Điều hành MBA

Tháng Mười một 27, 2018
Chương trình MBA điều hành tại trường kinh doanh emlyon được thiết kế để trở thành một cột mốc phát triển chuyên nghiệp và cá nhân quan trọng. Chuyên nghiệp, bạn sẽ tăng cường kỹ năng quản lý của bạn và có một cái nhìn mới về thực hành quản lý của bạn. Cá nhân, chương trình hỗ trợ bạn trong phát triển cá nhân của bạn, mở đường cho sự phát triển cá nhân l… [+]iên tục của bạn, và chuẩn bị cho bạn để xác định tốt hơn nhận ra mục tiêu nghề nghiệp được lựa chọn của bạn. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

EMBA là gì?

Chương trình MBA cho nhà quản lý (EMBA) là một chương trình đào tạo bậc cao học trong lĩnh vực kinh doanh. Được thiết kế phù hợp với những người đã đi làm ở các vị trí trung và cao cấp, các chương trình này đem tới cho sinh viên sự tiếp cận với các thông tin quan trọng và các công cụ giúp đỡ họ phát triển trong nghề nghiệp. Từ kĩ thuật cho tới kinh doanh, sinh viên đến từ tất cả các ngành đều có thể theo học EMBA, và mỗi người sẽ mang đến lớp học những kinh nghiệm làm việc của riêng bản thân mình. Hầu hết các sinh viên tiếp tục làm việc toàn thời gian trong khi theo học, và rất nhiều người nhận được hỗ trợ học phí từ phía chủ doanh nghiệp. Các khóa học EMBA củng cố nền tảng vững chắc về kinh doanh trong các lĩnh vực như tài chính, marketing và kế toán, với sự chú trọng vào rèn luyện kĩ năng lãnh đạo - chẳng hạn như toàn cầu hóa và suy nghĩ chiến lược - trong tất cả các ngành. Bởi rất nhiều sinh viên tốt nghiệp EMBA tiếp tục điều hành ở các vị trí quán lý, sự rèn luyện này là cực kì quan trọng. Một cách ngắn gọn, EMBA cung cấp các nhà quản lý tầm trung cơ hội để phát triển nghề nghiệp trong khi vẫn tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ trong công việc được giao.


EMBA khác so với MBA truyền thống như thế nào?

Mặc dù giống với MBA ở nhiều góc cạnh, EMBA khác biệt ở chỗ nó hướng đến những người đi làm đã có sự nghiệp phát triển ở tầm trung và đang lên kế hoạch vừa học vừa làm. Thêm vào đó, hầu hết các sinh viên EMBA đều có kinh nghiệm làm việc đáng kể, các chương trình EMBA thông thường tập trung chương trình học vào việc phát triển các kĩ năng quản lý để thúc đẩy và giúp đỡ sinh viên tốt nghiệp tiến tới các vị trí lãnh đạo trong nấc thang làm việc của doanh nghiệp. Và trong khi học viên MBA thường theo học ngay sau khi hoàn thành việc học cử nhân, EMBA hướng đến các nhà quản lý với ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc. Bởi EMBA hướng tới các sinh viên phải làm việc toàn thời gian, lịch học của chương trình thường được thiết kế linh hoạt hơn; các lớp học thông thường được tổ chức vào các buổi tối trong tuần và vào cuối tuần. Thêm vào đó, tính trung bình đối với chương trình EMBA, sinh viên có thể lấy bằng trong thời gian hai năm hoặc ít hơn. Và trong khi học phí của chương trình EMBA có thể cao hơn so với chương trình MBA truyền thống, một lợi thế quan trọng của EMBA cần được lưu ý đó là: hầu hết các chủ doanh nghiệp đều sẵn sàng tài trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí học EMBA của sinh viên, đặc biệt là khi họ hiểu được lợi ích từ chương trình mang lại.

 

Chương trình EMBA có các hình thức nào và được giảng dạy ở đâu?

Từ khi chương trình EMBA được ra mắt cách đây 70 năm tại trường kinh doanh Booth thuộc trường đại học Chicago, chúng ta đã được chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nó. Ngày nay, gần 300 trường đại học và cao đẳng trên hơn 45 quốc gia trên khắp toàn thế giới đang cung cấp hơn 400 chương trình EMBA đa dạng phù hợp cho mọi nhu cầu cá nhân. Từ Úc cho tới Hồng Kông, các chương trình EMBA được thiết kế phù hợp đối với mọi nhu cầu của sinh viên - cho dù nhu cầu của bạn là về tài chính, toàn cầu hóa, phát triển khả năng lãnh đạo hay bất kì nhu cầu nào khác. Bằng cách tập trung vào nhu cầu cá nhân của người học, và bằng cách cung cấp một cách đa dạng các chương trình đào tạo, sinh viên có thể tìm thấy chương trình học phù hợp nhất với nhu cầu, mục tiêu, và thời gian biểu của mình.

 

Lợi ích của chương trình EMBA là gì?

Bởi lẽ chương trình EMBA đặc biệt hướng tới các nhà quản lý bậc trung, họ sẽ nhận được sự huấn luyện và các kĩ năng chính xác cần thiết để phát triển sự nghiệp của họ lên một mức độ cụ thể, ngược lại với các chương trình MBA truyền thống tập trung vào phát triển sự nghiệp cho những sinh viên vừa mới tốt nghiệp. Theo sinh viên đã tốt nghiệp và đang theo học EMBA, học viên nhận được lợi ích lớn từ chương trình EMBA đó là rất nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới nghề nghiệp không ngờ tới thông qua quá trình học và sau khi hoàn tất chương trình đào tạo. Sinh viên EMBA mỗi người sẽ mang đến lớp học những hiểu biết riêng biệt của mình, và họ được khuyến khích chia sẻ cũng như học hỏi từ các bạn học của mình như là đặc điểm tương tác trong chương trình. Cuối cùng, nhiều chương trình EMBA khuyến khích sự tương tác mạnh mẽ của sinh viên/nhóm sinh viên, cũng như tương tác hiệu quả với các giảng viên. Kết quả không chỉ là một trải nghiệm lớp học năng động, mà còn là những mối liên hệ nghề nghiệp và cá nhân có giá trị suốt đời dành cho những học viên tốt nghiệp chương trình.

 

Chi phí của chương trình EMBA như thế nào?

Tùy thuộc vào trường học, học phí của chương trình EMBA có thể thay đổi rất lớn: từ 25,000 đô la Mỹ cho tới 170,000 đô la Mỹ. Tuy nhiên các học viên tương lai không cần phải lo lắng về mức học phí này. Dù học phí của các chương trình EMBA dường như cao hơn so với chương trình MBA truyền thống, tuy nhiên bạn có rất nhiều sự hỗ trợ - từ học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác, cho tới hỗ trợ học phí từ chính chủ doanh nghiệp của bạn.

 

Chọn lựa chương trình EMBA

Bởi vì chi phí cao và sự đầu tư công sức cần thiết để theo đuổi chương trình EMBA khi bạn vừa phải làm việc và duy trì các nghĩa vụ khác trong cuộc sống, quyết định theo học EMBA là một quyết định quan trọng. Các học viên tương lai nên chọn lựa các chương trình được công nhận quốc tế để có được những cơ hội học tập tốt nhất cả về chất và lượng. Tất nhiên, học tập ở gần nơi bạn sống và làm việc có thể có ích cho những ai muốn duy trì được công việc của mình, tuy nhiên một số chương trình EMBA trực tuyến có thể giúp sinh viên đạt được mong muốn đó cho dù họ không thể tham dự các lớp học thông thường. Nhờ có email, hội thảo máy tính, podcast và bản tin trực tuyến, sinh viên có thể theo học các chương trình đào tạo EMBA chất lượng thông qua việc học từ xa để phù hợp với thời gian biểu bận rộn của mình.


Tại sao nên chọn EMBA?

Quyết định theo học EMBA đối với những người đi làm chính là sự đầu tư cho sự nghiệp trong tương lai. Ngoài ra một lợi ích của chương trình theo như báo cáo gần đây từ Hội đồng tuyển dụng cao học quản trị đó là sinh viên EMBA luôn có sự hài lòng với chương trình của họ, cũng như lợi ích nghề nghiệp trong tương lai ở mức độ cao. Chương trình EMBA đem lại cho học viên kiến thức và sự tự tin để phát triển nghề nghiệp tới một tầm cao hơn, ngoài ra chương trình còn dạy cho họ các kĩ năng suy nghĩ tích cực và ra quyết định chiến lược giúp ích cho họ trong sự nghiệp sau này.