Các chương trình hai bằng

Chương trình MBA hay EMBA hai bằng cho phép sinh viên có thể kết hợp việc học kinh doanh với một chuyên ngành khác ở bậc cao học.

Một số ví dụ về các chuyên ngành khác mà sinh viên các chương trình hai bằng theo học đó là Kỹ thuật, Luật, Y tế công cộng, Quản lý Y tế, Sinh dược, Công tác xã hội, Kinh tế, và Điều dưỡng. Các chương trình MBA hai bằng thường mất ít hơn một năm để hoàn thành nếu sinh viên đó theo học hai chuyên ngành tách biệt nhau, tuy nhiên thời gian theo học cũng thay đổi tùy thuộc vào chương trình và trường đại học. Theo học chương trình MBA hai bằng có thể rất vất vả và khắt khe tuy nhiên thành quả đạt được thường là sự thành công trong phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Số lượng lớn các chương trình hai bằng khác nhau có thể làm bạn choáng ngợp - đừng để nó cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình hai bằng Kinh doanh phổ biết nhất được liệt kê dưới đây.

MBA hai bằng mới bổ sung

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Chương trình hai bằng trong kinh doanh là gì?

Các chương trình hai bằng đem lại cho sinh viên cơ hội được tùy chỉnh chương trình học tập bằng cách kết hợp hai chương trình học tập cao học khác nhau vào làm một. Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và thạc sĩ quản lý về Quản trị kinh doanh là một ví dụ điển hình trong các chương trình hai bằng. Các kĩ năng lãnh đạo chiến lược và giải quyết vấn đề được phát triển trong các chương trình MBA và EMBA được yêu cầu rất nhiều trong mọi lĩnh vực của thị trường việc làm. Một số chương trình hai bằng phổ biến bao gồm:• EMBA/MBA• MBA/Kế toán• MBA/Thạc sĩ khoa học về Tài chính• MBA/Marketing• MBA/Quản trị công nghệ• MBA/Thạc sĩ khoa học về Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng• MBA/Thạc sĩ về Vấn đề công và quốc tế• MBA/Juris Doctor (Luật)• MBA/Thạc sĩ khoa học về Điều dưỡng• MBA/Thạc sĩ về Y tế công cộng• MBA/Thạc sĩ khoa học về Công tác xã hội• EMBA/Thạc sĩ về Quản lý các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Lợi ích của việc theo học chương trình hai bằng là gì?
Theo học chương trình hai bằng cho phép sinh viên cùng một lúc theo đuổi hai chuyên ngành học thuật và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực giao thoa giữa kinh doanh và một ngành khác. Những nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các ứng viên có hai bằng bao gồm MBA hoặc EMBA với một lĩnh vực học thuật khác cho các vị trí lãnh đạo trong ngành.

Chúng ta học gì trong chương trình hai bằng?
Các chương trình hai bằng kết hợp các môn học chính trong quản trị kinh doanh, chẳng hạn như tài chính, marketing, kế toán, hành vi tổ chức và lãnh đạo, với các môn học khác trong lĩnh vực khác. Để được chấp nhận vào học chương trình hai bằng, các ứng viên thông thường phải đăng ký cả trường kinh doanh và khoa của chuyên ngành khác trong chương trình hai bằng (ví dụ trường Luật, trường Dược, hay trường Khoa học ứng dụng).

Học phí để theo học chương trình hai bằng là bao nhiêu?
Các chương trình đào tạo hai bằng ngoài việc rất khắt khe và cạnh tranh còn đem lại lợi thế tuyệt vời cho bạn vì nó đã kết hợp hai chuyên ngành làm một. Chi phí để theo học chương trình hai bằng tùy thuộc vào trường đại học mà ban theo học. Có một số tổ chức cá nhân hoặc bản thân trường đại học cung cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính để giúp đỡ các sinh viên theo học chương trình hai bằng trong suốt thời gian học tập của mình. Tốt hơn hết bạn nên liên lạc trực tiếp với trường học để tìm hiểu thông tin về chi phí và các nguồn tài trợ.

Bạn có thể phát triển sự nghiệp như thế nào với chương trình hai bằng?
Chương trình hai bằng đem lại lợi ích nghề nghiệp to lớn cho những sinh viên vừa tốt nghiệp cũng như cho những người đã có thời gian làm việc lâu dài trong lĩnh vực của mình. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sẵn có có thể được phát triển lên nhờ vào tác động học thuật của chương trình hai bằng. Để được cất nhắc lên các vị trí quản lý trong ngành, rất nhiều người đi làm chọn lựa theo học các chương trình hai bằng với EMBA hoặc MBA như một giải pháp hữu hiệu.

Điều kiện để được theo học chương trình hai bằng?
Trước khi đăng ký theo học chương trình hai bằng với MBA hoặc EMBA, sinh viên sẽ phải nộp bảng điểm đại học cho trường kinh doanh và cho bộ phận tuyển sinh của khoa chuyên ngành còn lại. Thêm vào đó, các ứng viên cho chương trình hai bằng có thể sẽ được yêu cầu nộp điểm của một chương trình kiểm tra trình độ lưu loát của tiếng Anh, chứng minh số năm kinh nghiệm làm việc tối thiểu và/hoặc nộp điểm từ các kì thi tuyển sinh cao học (chẳng hạn như GMAT hoặc GRE). Khi đã được chấp nhận vào học chương trình hai bằng, sinh viên được kì vọng sẽ thỏa mãn yêu cầu học thuật cho cả MBA hoặc EMBA, cũng như yêu cầu cho chuyên ngành còn lại. Hãy đọc thêm về các yêu cầu ngay tại trang web của chương trình.

Tại sao lại theo học chương trình hai bằng trực tuyến?
Việc đào tạo chương trình hai bằng trực tuyến có thể mở ra cơ hội học tập cao học cho rất nhiều người so với trước đây, bằng cách sử dụng công nghệ học trực tuyến tiên tiến nhất để mang lớp học đến cho học viên. Hãy kiểm tra với các trường đại học mà bạn quan tâm để xem liệu họ có cung cấp chương trình đào tạo hai bằng trực tuyến.

Theo học chương trình hai bằng ở đâu?
Các trường đại học hàng đầu trên thế giới cung cấp các chương trình hai bằng kết hợp MBA hoặc EMBA với Dược, Quan hệ quốc tế, Kĩ thuật, Luật, hoặc Công tác xã hội. Các trường kinh doanh ở châu Âu, châu Mĩ, châu Á, châu Đại dương và bất kì nơi đâu trên thế giới đã kết hợp với các khoa chuyên môn khác ở trường đại học của họ hoặc các tổ chức học thuật khác nhằm cung cấp các chương trình hai bằng có sự cạnh tranh cao, nghiêm túc và có chất lượng tốt.