Chương trình Quản trị Kinh doanh Điều hành (EMBA)

Chung

Chương trình mô tả

Giới Thiệu Chương Trình Quản Trị Kinh Doanh

Các chương trình MBA điều hành được thiết kế cho nhân viên làm việc toàn thời gian của các tổ chức hoặc chủ sở hữu của các doanh nghiệp có đầu tư đáng kể vào sự nghiệp của họ và những người không có khả năng từ bỏ công việc toàn thời gian của họ. Thay vì theo đuổi một bằng MBA truyền thống trên cơ sở bán thời gian, các chuyên gia này có thể hoàn thành một chương trình Quản trị Kinh doanh Điều hành trong khi tiếp tục công việc toàn thời gian của họ.

Các chương trình MBA điều hành khác với các chương trình MBA truyền thống theo hai cách khác biệt. Thứ nhất, định dạng cuộc họp là khác nhau. Chương trình MBA thường gặp hai lần mỗi tuần, mỗi tuần khác trong suốt học kỳ. Thứ hai, sinh viên trong các chương trình Executive MBA có kinh nghiệm làm việc trung bình nhiều hơn so với các đối tác của họ trong các chương trình truyền thống. Đây là kinh nghiệm làm việc này cho phép chương trình MBA Executive được cung cấp với tốc độ nhanh hơn nhiều so với chương trình truyền thống.

Chương trình MBA thường được cung cấp ở các thành phố lớn có lực lượng lao động đáng kể yêu cầu các chương trình như vậy. Chương trình MBA điều hành cũng có xu hướng rút ra từ một khu vực xung quanh các thành phố này (được định nghĩa là trong khoảng cách đi lại dễ dàng). Vì sinh viên phải cân bằng nhu cầu của sự nghiệp, cuộc sống gia đình và chương trình MBA Executive toàn thời gian, họ không muốn dành nhiều thời gian để chuyển sang chương trình.

Hầu hết các chương trình MBA điều hành cung cấp bằng MBA sau khi hoàn thành thành công của khóa học. Sinh viên và các tổ chức của họ muốn có chứng chỉ đó và xem bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là không mong muốn. Một thách thức lớn đối với việc quản lý chương trình là để tránh nhận thức rằng chương trình MBA Executive là một chương trình MBA "đổ xô". Các tiêu chuẩn và nội dung cho chương trình Quản trị Kinh doanh Điều hành, do đó, phải giống như một chương trình MBA truyền thống. Sự mong đợi cho sinh viên trong chương trình MBA Executive trên thực tế phải cao hơn mong đợi của sinh viên trong chương trình truyền thống vì kinh nghiệm làm việc của những người tham gia.

Các tổ chức sử dụng các chương trình Executive MBA như là một cách để cập nhật nhân viên của họ về những suy nghĩ mới nhất trong kinh doanh. Chương trình cũng có thể là một phần của sự phát triển nghề nghiệp của con người và kế hoạch kế nhiệm cho tổ chức. Nó có thể là một công cụ được sử dụng để thúc đẩy việc duy trì các nhân viên có giá trị trong công ty.

Tại sao chọn chương trình MBA

Chương trình Quản trị Kinh doanh của PMU là một chương trình MBA được thiết kế cho các chuyên gia làm việc. Các chuyên gia này có kinh nghiệm làm việc đáng kể sau khi tốt nghiệp đại học và sẽ đến từ các nền giáo dục đa dạng. Chương trình là một phần quan trọng trong sứ mệnh của PMU trong việc cung cấp các kết nối và dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp xung quanh ở tỉnh phía đông của Vương quốc Saudi Arabia (KSA)

Vì nó làm cho viễn cảnh này trở thành hiện thực, chương trình Quản trị Kinh doanh của PMU thường ghi danh khoảng 70%, các chuyên ngành không liên quan đến kinh doanh. Tất cả những người tham gia sẽ có những bước tiến trong nghề nghiệp của mình khi sự hiểu biết về các khái niệm kinh doanh là điều thiết yếu đối với việc thực hiện công việc và sự tiến bộ nghề nghiệp.

Chương trình được cấu trúc để người tham gia có thể hoàn thành chương trình trong hai năm trong khi vẫn duy trì trách nhiệm nghề nghiệp toàn thời gian của họ. Tất cả những người tham gia trong chương trình sẽ là nhân viên toàn thời gian của các tổ chức hoặc sẽ tự làm chủ trong các doanh nghiệp đã được thành lập.

Chương trình Quản trị Kinh doanh của PMU là một chương trình quản lý chung. Nó sẽ không trình bày chuyên sâu về bất kỳ lĩnh vực kinh doanh truyền thống chức năng nào. Mục tiêu của chương trình là tạo ra sự hiểu biết chung về các yêu cầu kinh doanh của một người quản lý chung.

Đặc điểm Chương trình

 • Mỗi lớp nhập học phải bao gồm khoảng 30 người tham gia chương trình.
 • Cả hai sinh viên nam và nữ sẽ được ghi danh vào chương trình.
 • Chỉ dẫn phải bằng tiếng Anh.
 • Chương trình nên có cơ thể và hành chính trong Trường Quản trị Kinh doanh.
 • Môi trường lớp học nên khuyến khích thảo luận giữa những người tham gia và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của họ.
 • Chương trình Quản trị Kinh doanh của PMU cần trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục đào tạo Quản trị Kinh doanh trong khu vực.

Hiệu suất mong đợi

Hầu hết các chương trình MBA điều hành cung cấp bằng MBA sau khi hoàn thành thành công của khóa học. Sinh viên và các tổ chức của họ muốn có chứng chỉ đó và xem bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là không mong muốn. Một thách thức lớn đối với việc quản lý chương trình là để tránh nhận thức rằng chương trình MBA Executive là một chương trình MBA "đổ xô". Các tiêu chuẩn và nội dung cho chương trình Quản trị Kinh doanh Điều hành, do đó, phải giống như một chương trình MBA truyền thống. Sự mong đợi cho sinh viên trong chương trình MBA Executive trên thực tế phải cao hơn mong đợi của sinh viên trong chương trình truyền thống vì kinh nghiệm làm việc của những người tham gia.

Mục tiêu của Chương trình

 • Để tạo ra một nhận thức về các vấn đề kinh doanh quốc tế và cạnh tranh trong một nền kinh tế toàn cầu.
 • Để thúc đẩy sự làm việc theo nhóm và lãnh đạo trong môi trường kinh doanh.
 • Phát triển và nâng cao kỹ năng kinh doanh và tổ chức áp dụng cho nhiều tổ chức.
 • Trình bày và nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ quản lý tổ chức.
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp kinh doanh của người tham gia.

Kết quả của sinh viên

Thời lượng chương trình

Chương trình được thiết kế để hoàn thành trong 24 tháng. Các bài giảng và lớp học rất thuận lợi và được thực hiện trong mười bảy mô-đun mỗi chín hoặc mười một ngày. Điều này cho phép người tham gia có thể nghỉ việc chỉ trong một khoảng thời gian tối thiểu.

Giờ tín dụng

Chương trình bao gồm 80 Hệ thống Chuyển tiền Tín dụng Châu Âu (ECTS) viết tắt của:

 1. Một tín chỉ tương ứng với 8 giờ giảng dạy (60 phút mỗi giờ giảng).
 2. Tổng số giờ học bao gồm giờ giảng dạy, thi, bài tập, và tất cả các giờ học.

Các phân đoạn là:

 1. Phân đoạn nền: 15 tín chỉ ECTS (5 khóa học @ 3 ECTS tín chỉ mỗi khóa học).
 2. Phân đoạn hội nhập: 33 tín chỉ ECTS (8 khóa học @ 4 ECTS tín chỉ mỗi khóa học và 1 hội thảo @ 1 tín chỉ ECTS).
 3. Phân đoạn Focus: 12 tín chỉ ECTS (4 khóa học @ 3 ECTS tín chỉ mỗi khóa học)
 4. Luận văn Thạc sỹ: 20 tín chỉ ECTS

Ghi chú: 80 ECTS tương đương 45 tín chỉ tại PMU.

Trong nỗ lực liên tục cải tiến các chương trình của họ, PMU có quyền thay đổi tiêu đề và nội dung của khóa học do xu hướng thị trường đang thay đổi.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

As a fast growing institution of higher learning, Prince Mohammad bin Fahd University (PMU) has created history since it was launched. This university, with its highly innovative student-centred appro ... Đọc thêm

As a fast growing institution of higher learning, Prince Mohammad bin Fahd University (PMU) has created history since it was launched. This university, with its highly innovative student-centred approach to impart education, offers a chance to students to explore genuine paths to learn and innovate when being groomed for their future roles as hardcore professionals. Đọc ít hơn